Leah Wald là ai?

“Việc ra mắt [Valkyrie Bitcoin futures ETF] này rất quan trọng vì nó khẳng định rằng các cơ quan quản lý của Mỹ muốn hợp tác với ngành để điều chỉnh tài sản tiền số thay vì ngăn cấm chúng.”

Leah Wald là một nữ doanh nhân có nhiều kinh nghiệm cả trong và ngoài lĩnh vực tiền số. Ngay khi vừa trải qua thời tuổi teen, cô ấy đã tham gia cố vấn tại Ngân hàng Thế giới chi nhánh Châu Phi. Cô là cố vấn sáng lập của công ty thời trang Naadam, nhà phân tích tài chính tại Vital Financial, và là đối tác của Lucid Investment Strategies, cùng nhiều vị trí thành tựu khác nhau.

Giữ vai trò là Giám đốc điều hành của Valkyrie, Leah Wald mong muốn kết hợp tiền số với tài chính chính thống. Valkyrie hoạt động như một bộ trang phục quản lý tài sản, thứ đã sáng tạo ra vô vàn tiêu đề trong thế giới tiền số trong suốt năm 2021.

Dưới sự dẫn dắt của Leah Wald, Valkyrie đã có một số bước tiến đáng chú ý vào năm 2021. Công ty này đã huy động được 10 triệu USD từ nhiều nhà đầu tư mong muốn tài trợ cho Series A. Các nhà đầu tư đã góp mặt trong vòng gọi vốn này gồm: BTC Media, 10X Capital và UTXO Management, cùng một số các công ty khác, cũng như người sáng tạo Litecoin Charlie Lee.

Valkyrie cũng đã ra mắt quỹ giao dịch hoán đổi Bitcoin vào năm 2021. Đây là một quỹ ETF được hỗ trợ bằng hợp đồng tương lai Bitcoin từ một tổ chức có tên là ProShares đã ra mắt trên Sàn giao dịch chứng khoán New York vào nửa cuối tháng 10, đem tới cho thị trường một sản phẩm giao dịch Bitcoin độc nhất và từ đó kết hợp phương pháp trao đổi truyền thống với token hàng đầu. Chỉ vài ngày sau, Valkyrie đã tung ra một sản phẩm tương tự trên Nasdaq có tên là Valkyrie Bitcoin Strategy ETF.

Nhờ Leah Wald dẫn dắt, Valkyrie đã có một số bước tiến đáng chú ý vào năm 2021 | Nguồn: cypherpunkholdings

Nhờ Leah Wald dẫn dắt, Valkyrie đã có một số bước tiến đáng chú ý vào năm 2021 | Nguồn: cypherpunkholdings

Leah Wald đã tham gia một vài cuộc phỏng vấn vào nửa cuối năm 2021. Cô ấy nhấn mạnh rằng Bitcoin ETF sẽ mang đến cho những người dùng thông thường một phương pháp đầu Bitcoin truyền thống hơn dưới dạng tài sản. Cô ấy cũng đã đề cập đến việc phát triển quỹ ETF giao ngay cho Bitcoin trong tương lai, với các quỹ ETF được hỗ trợ bằng hợp đồng tương lai Bitcoin chỉ là một bước đệm dẫn tới thành công.

Ngoài ra, Valkyrie đã thiết lập một sản phẩm tập trung vào Bitcoin khác vào hoạt động trên Nasdaq vào tháng 12. Được gọi là  Valkyrie Balance Sheet Opportunities ETF, sản phẩm sẽ bao gồm chứng khoán của những giám sát viên có trụ sở tại Mỹ, sàn giao dịch tiền số, công ty đào coin, và các tổ chức khác có cái tên Bitcoin trên bảng cân đối kế toán của họ. 

Khi xem xét những động thái của Valkyrie vào năm 2021, thì 2022 sẽ là một năm đầy tích cực đối với công ty này.

Quy định về tiền số đã là chủ đề được khá nhiều người bàn tán vào năm 2021, Một phần của cuộc thảo luận về quy định tiền số là về các yêu cầu trong dự luật cơ sở hạ tầng mà chính phủ Mỹ đang tìm cách thông qua trong năm 2021, với dự luật cuối cùng đã thành công. Tuy nhiên, sự chấp thuận của Bitcoin ETF trong nước đã là một vấn đề nan giải đối với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ trong nhiều năm.

Trong các cuộc phỏng vấn của cô ấy vào năm 2021, Leah Wald nói rằng cô ấy và nhóm của mình đang theo dõi những gì SEC sẽ hài lòng và sau đó hành động trên một sản phẩm phù hợp với vị trí của ủy ban. Sự chấp thuận của ETF hợp đồng tương lai Bitcoin của Valkyrie có thể là dấu hiệu của sự thành công của chiến lược đó, điều này có thể giúp ích trong cuộc chiến giành một ETF Bitcoin giao ngay trong tương lai.

Vào tháng 12 năm 2021, SEC đã từ chối Valkyrie Bitcoin Fund - một loại quỹ ETF Bitcoin giao ngay - được hỗ trợ bởi Bitcoin, quỹ ETF Bitcoin giao ngay là một loại sản phẩm chưa được phê duyệt ở Mỹ. Thật khó để nói các cơ quan quản lý cuối cùng sẽ quyết định điều gì đối với các sản phẩm như vậy, nhưng nhiều người sự kiến Wald sẽ liên tục thúc đẩy để được sự chấp thuận của họ, đồng thời sáng tạo ra nhiều sản phẩm tiền số khác vào năm 2022.