Sàn BitMart
Website https://www.bitmart.com/en-US
Quốc gia

BitMart là gì? Thông tin về sàn giao dịch BitMart

Sàn BitMart là một sàn giao dịch tiền số đang thu hút rất nhiều giới trẻ trên thế giới và cả ở Việt Nam.

Là một sàn giao dịch tiền số toàn cầu, được thành lập vào năm 2018 bởi Sheldon Xia. Sàn Bitmart được đăng ký kinh doanh tại quần đảo Cayman, đặc biệt, chi nhánh Bitmart tại Hoa Kỳ đã được đăng ký với tư cách là Doanh Nghiệp Dịch Vụ Tiền Tệ (MSB) do Mạng lưới thực thi tội phạm tài chính (FinCen) quản lý. Với giấy phép này, sẽ cho phép BitMart cung cấp các dịch vụ về giao dịch tiền số ở rất nhiều quốc gia khác nhau. 

Sàn giao dịch BitMart mang đến cho người dùng những tính năng như: Spot trading, Savings, hỗ trợ giao dịch hợp đồng tương lai với đòn bẩy lên tới 100x (Future Contract Trading), hỗ trợ giao dịch NFT, cho phép các giao dịch không biên giới (Whole-network trading), và tính năng Vote Listing để tham khảo ý kiến cộng đồng về việc listing các đồng coin mới lên sàn và gửi họ phần thưởng.

Sàn giao dịch BitMart mang đến cho người dùng rất nhiều tính năng| Nguồn: bepay.finance

Sàn giao dịch BitMart mang đến cho người dùng rất nhiều tính năng| Nguồn: bepay.finance

Sàn Bitmart chia các cặp giao dịch thành hai nhóm để tính phí giao dịch với thị trường giao ngay là Class-A và Class-B, hai cặp này khác nhau ở thanh khoản. Phí giao dịch với nhóm Class-A là 0,25% cho cả Maker và Taker, trong khi nhóm Class-B phí cho Maker là 0.4% và Taker là 0,6 %. Tuy nhiên, người dùng có thể được giảm 25% phí nếu sử dụng BitMart Token (BMX). Hiện tại, cũng như các sàn khác, sàn Bitmart không thu phí khi nạp và rút tiền.

BitMart là một sàn giao dịch được xây dựng trên nền tảng của Google Cloud  sử dụng cách dịch vụ phân tán từ Google Spanner và BigTable để đảm bảo tính bảo mật của dữ liệu người dùng. Ngoài ra, nền tảng này còn có kiến trúc bảo mật nhiều lớp, sử dụng các công nghệ bảo mật chính gồm nhiều giao thức SSL, xác thực 2 lớp (2FA).

Về ưu điểm, BitMart có phí giao dịch thấp, hỗ trợ giao dịch tiền fiat, hỗ trợ người dùng 24/7, có ứng dụng trên cả IOS và Android, giao diện dễ sử dụng và có hỗ trợ Tiếng Việt, cuối cùng là có coin sàn BitMart Token mang đến cho holder nhiều lợi ích.

Tuy nhiên, do vẫn còn mới nên ở BitMart vẫn còn một số nhược điểm cần khắc phục trong tương lai như: bắt buộc KYC để rút tiền, và sàn chỉ có lệnh LIMIT, vẫn còn thiếu các lệnh cơ bản như Market, Stop.

Với những nền tảng công nghệ vững chắc, cùng giấy phép hoạt động được cấp bởi Mỹ, BitMart được đánh giá là một trong những sàn giao dịch đáng cân nhắc các nhà đầu tư. Qua thông tin mà Coin5s tổng hợp, hy vọng sẽ mang đến cái nhìn tổng quan cho các nhà đầu tư về sàn giao dịch BitMart