Sàn CoinEx
Khối lượng giao dịch 24h 1,282.85 BTC
Website https://www.coinex.com
Năm thành lập 2017
Quốc gia Hồng Kông
Cập nhật lúc 12:08 - 19/08/2022
Ưu điểm: 
 • Dễ giao dịch và thanh khoản cao: CoinEx hiện hỗ hơn 300 Coin và Token cùng với hơn 600 cặp giao dịch. Hầu như các Altcoin mà các bạn muốn giao dịch đều có mặt trên sàn giao dịch CoinEx.
 • Hỗ trợ đa ngôn ngữ: CoinEx hỗ trợ nhiều ngôn ngữ như tiếng Trung, tiếng Anh, tiếng Nhật, tiếng Hàn, tiếng Nga,... và đang cung cấp dịch vụ giao dịch toàn cầu tại hơn 100 quốc gia và khu vực.
 • Chương trình thưởng hoa hồng lên đến 40%: Mời bạn bè giao dịch trên CoinEx có thể nhận lại đến 40% phí giao dịch cho Referral Reward.
 • Có đa dạng các loại giao dịch cho người dùng sử dụng: Người dùng có thể trade spot, margin, OTC hay P2P trên sàn CoinEx.
 • Thân thiện với người dùng: Phục vụ người dùng toàn cầu với các dịch vụ trao đổi 24/7, hỗ trợ đa ngôn ngữ, sao lưu cộng đồng mạnh mẽ và dịch vụ khách hàng chuyên nghiệp.
 • Nền tảng giao dịch tốt: CoinEx cung cấp cho người dùng giao diện trực quan, dễ sử dụng và đầy đủ các chức năng của một sàn giao dịch tiền số.
 • Phí giao dịch thấp: CoinEx có một cấu trúc phí minh bạch, luôn mang lại ấn tượng tốt. Với các cặp giao dịch không hỗ trợ AMM phí giao dịch của bạn có thể được giảm xuống chỉ còn 0.07% nếu bạn nắm giữ CET đạt VIP5.
Nhược điểm: 
 • Cex thiếu thanh khoản và có hiện tượng Fake Volume: khối lượng giao dịch trong 24h qua chỉ rơi vào tầm $130M và trustcore từ Coingecko thấp (dấu hiệu cho việc Faker volume).
 • Hệ sinh thái tuy rộng nhưng không có người dùng: Mặc dù hệ sinh thái tương đối rộng lớn nhưng do user base ít cộng với chịu sự cạnh tranh lớn từ các Exchange lớn khác nên CoinEx phát triển khá chậm chạp.
 • Tiền tệ của Fiat không được hỗ trợ: Các loại tiền tệ của Fiat, như US hay HK, không được chấp nhận tại CoinEx. Theo đó, các phương thức thanh toán duy nhất được chấp nhận bởi trao đổi, là các chuyển khoản Blockchain.

CoinEx là gì? Thông tin về sàn giao dịch CoinEx

CoinEx là một một sàn giao dịch tập trung (CEX) trao đổi tiền số chuyên nghiệp với quy mô hoạt động toàn cầu. Hiện tại, CoinEx hỗ trợ nhiều ngôn ngữ như tiếng Trung, tiếng Anh, tiếng Nhật, tiếng Hàn, tiếng Nga, tiếng Việt... và đang cung cấp dịch vụ giao dịch toàn cầu tại hơn 100 quốc gia và khu vực.

Sàn giao dịch CoinEx được thành lập vào tháng 12/2017 và được phát triển bởi đội ngũ nhân viên ưu tú ở nhiều lĩnh vực khác nhau như blockchain, tài chính, và dịch vụ. Sàn CoinEx đang hỗ trợ người dùng giao dịch hơn 300 loại coin và token khác nhau, bao gồm những token phổ biến như: BTC, ETH, CET, USDT, BNB, ADA, XRP, DOGE, USDC, UNI

 

2016

 • 5/2016: Nhánh đầu tiên trong hệ sinh thái CoinEx được hình thành – ViaBTC Pool.
 • 10/2016: ViaBTC Pool xếp hạng thứ 5 trên thế giới về hashrate.

2017

 • 4/2017: ViaBTC nhận khoản đầu tư chiến lược từ Bitmain.
 • 5/2017: ViaBTC đã tự phát triển công cụ khớp 10.000 TPS đầu tiên trên thế giới.
 • 8/2017: CoinEx trở thành sàn đầu tiên hỗ trợ các cặp giao dịch BCH.

2018

 • 1/2018: CoinEx ra mắt token gốc CET.
 • 7/2018: CoinEx vượt qua các sàn giao dịch lớn nhất lúc bấy giờ.

2019

 • 5/2019: ViaWallet ra mắt.
 • 9/2019: CoinEx trở thành một trong những nền tảng quản lý có số lượng sản phẩm phong phú nhất trên thế giới.
 • 11/2019: CoinEx Chain, chuỗi công khai chuyên dụng hiệu suất cao đầu tiên trên thế giới, được thành lập.

2020

 • 1/2020: CoinEx khởi động Chương trình Đại sứ Toàn cầu.
 • 5/2020: ViaBTC Group chính thức được thành lập, bao gồm toàn bộ hệ sinh thái gồm pool khai thác, ví, sàn giao dịch và chuỗi công khai.

2021

 • 3/2021: CoinEx thực hiện chiến lược mở rộng toàn cầu.
 • 5/2021: CoinEx Smart Chain testnet đi vào hoạt động.
 • 6/2021: CoinEx Smart Chain chính thức ra mắt mainchain và OneSwap là hạng mục đầu tiên trên CSC.
 

Bảo mật toàn diện

CoinEx triển khai việc bảo vệ tài sản sàn thông qua giao thức truyền siêu văn bản bảo mật (HTTPS) kết hợp đa chữ ký. Ngoài ra, sàn có thêm lớp bảo mật bổ sung gồm trình xác thực google và mã SMS.

Một chức năng bảo mật khác được sàn thiết lập là kiểm tra địa chỉ IP. Khi nhận thấy địa chỉ IP tài khoản người dùng thay đổi thường xuyên, sàn sẽ gửi email hoặc SMS để cảnh báo.

Ngoài ra, CoinEx còn lập một thư mục để nhận những phản ánh về lỗi bảo mật. Nếu lỗ hổng được sàn xác nhận, người báo cáo sẽ nhận được một khoản tiền thưởng.

Hệ sinh thái đa dạng

CoinEx là một trong những sàn có hệ sinh thái đa dạng nhất trong ngành. Trong đó:

CoinEx Exchange: Sàn giao dịch hỗ trợ giao dịch hợp đồng vĩnh viễn, spot, ký quỹ và các giao dịch phái sinh khác. Mặc dù sàn giao dịch không cung cấp bất kỳ tính năng bảo mật nâng cao nào (như giám sát IP), nhưng nó cung cấp tùy chọn 2FA tiêu chuẩn để bảo vệ tiền của khách hàng. 

Ngoài ra, CoinEx cũng sử dụng các yếu tố bảo mật như chiến lược multi-signature và HTTPS để cung cấp khả năng bảo vệ toàn diện cho quỹ của khách hàng và bảo vệ dữ liệu.

ViaBTC Pool: Một trong những pool khai thác tiền số lớn nhất thế giới. Hiện tại ViaBTC Pool này hiện thu hút hơn 3 triệu người dùng toàn cầu.

CoinEx Smart Chain: Được nâng cấp từ CoinEx Chain. Đây là chuỗi hợp đồng thông minh dành riêng cho giao dịch phi tập trung với hiệu suất khớp lệnh cực cao, chi phí giao dịch thấp, tương thích hoàn hảo với hệ sinh thái Ethereum và sản xuất khối không cần sự cho phép.

OneSwap: Sàn giao dịch phi tập trung (DEX) với đồng native token là ONES cung cấp cho người dùng các tính năng như swap, trade và cung cấp thanh khoản, cụ thể là việc hỗ trợ mô hình AMM (thị trường tự động) và order book.

Hệ sinh thái của CoinEx. (Nguồn: tapchibitcoin.io)

Công cụ khớp giao dịch tốc độ cao

Với công cụ khớp giao dịch tốc độ cao độc quyền, sàn có thể thực hiện tới 10.000 giao dịch mỗi giây những vẫn chạy ổn định.

Token ‘quyền năng’

Token gốc của hệ sinh thái sàn CoinEx ở dạng ERC-20 là CET. Việc nắm giữ CET cho phép người dùng hưởng một loạt đặc quyền như trở thành thành viên VIP, khấu trừ phí giao dịch (lên đến 50%), dùng làm phí gas, nhận airdrop, tăng tốc độ rút tiền và một số dịch vụ độc quyền khác.

Để giữ giá trị token, CoinEx có chương trình mua lại và đốt 50% phí thu nhập CET mỗi ngày, cũng như đốt tất cả CET được mua lại hàng tháng vào cuối mỗi tháng. Điều này sẽ diễn ra cho đến khi tổng nguồn cung giảm xuống còn 3 tỷ.

Tính đến hiện tại, hơn 5.6 tỷ CET đã được mua lại và đốt, khoảng 4.3 triệu CET đang lưu hành.

Ngoài ra, với sự phát triển không ngừng của hệ sinh thái CoinEx cùng sự khan hiếm ngày càng tăng do chương trình đốt token, CET được đánh giá là tài sản tiềm năng, đáng để nhà đầu tư cân nhắc nắm giữ lâu dài.

Gửi và rút tiền cực nhanh

Với tiền gửi, chỉ trong 5 phút, người dùng đã nhận được tiền. Với khoản rút nhỏ, người dùng sẽ được rút ngay lập tức.

Thị trường tự động tối ưu

Sàn giao dịch CoinEx sở hữu tính năng AMM (thị trường tự động) với 3 điểm chính sau:

 • Tự động mua bán để sinh lợi nhuận: Sau khi người dùng tham gia cung cấp thanh khoản, tiền sẽ được chuyển vào bể thanh khoản. 60% phí giao dịch (hoặc 100% phí giao dịch đối với cặp CET/USDT) sẽ được chia lại cho các thành viên trong pool.
 • Trả tiền thưởng mỗi ngày: Tiền thưởng từ phí giao dịch được tự động trả mỗi ngày, nhà đầu tư có thể rút tiền thưởng và lợi nhuận cùng lúc.

Quy trình niêm yết token nghiêm ngặt

Với tiêu chí đặt lợi ích người dùng lên hàng đầu, CoinEx có một quy trình nghiêm ngặt trong việc đánh giá tiềm năng từng dự án. Việc này nhằm đảm bảo các tài sản được niêm yết đều mang đến lợi nhuận trong tương lai.

Uy tín với tài sản của khách hàng

CoinEx sẽ không bao giờ sử dụng tài sản của khách hàng cho các mục đích khác vì bất kỳ lý do nào. Người dùng sẽ luôn nhận được 100% tài sản của mình khi có yêu cầu.

Hỗ trợ đa kênh

Sàn CoinEx hỗ trợ khách hàng 24/7 qua nhiều kênh khác nhau như: Facebook, Telegram, Youtube và Medium.

 

Sàn CoinEx không chấp nhận bất kỳ phương thức gửi tiền nào khác ngoài tiền số, vì vậy các nhà đầu tư tiền số thường bị hạn chế giao dịch. Nếu bạn không có tiền số nhưng muốn bắt đầu giao dịch ở đây thì trước tiên cần phải mua tiền số từ sàn giao dịch khác và sau đó là gửi tiền vào CoinEx.

ViaWallet

Ví cho phép người dùng lưu trữ 36 loại tiền số lớn trên 6 chuỗi khác nhau trong cùng một ví. Ngoài ra, người dùng có thể staking, sử dụng DApps và sàn phi tập trung CoinEx DEX tại ViaWallet. 

Trong thời gian tới, ví sẽ tích hợp thêm giao dịch tiền số với tiền số và tiền số với tiền pháp định, tốc độ giao dịch tức thì, hỗ trợ thanh toán bằng thẻ tín dụng.

ViaWallet. (Nguồn: support.viawallet.com)

Phí giao dịch

Sàn CoinEx không tính các khoản phí giữa người đăng ký với nhà sản xuất. Mô hình phí của nền tảng giao dịch này được gọi là “mô hình phí cố định”. Phí cố định được đưa ra là ở mức 0,20%. 

Mức phí này phù hợp với mức trung bình toàn cầu của ngành. Mức trung bình của ngành được cho là ở vào khoảng 0,20 - 0,25%. Nhiều sàn giao dịch hướng tới mức phí thậm chí thấp hơn (chẳng hạn như 0,10%).

Bảng phí giao dịch sàn CoinEx. (Nguồn: coin68.com)

Phí rút tiền

Phí rút tiền của sàn giao dịch tiền số CoinEx là 0,00035 BTC cho mỗi lần rút BTC. Mức phí này thấp hơn đáng kể so với mức trung bình chung của ngành. Chúng ta thấy ngày càng có nhiều sàn giao dịch tính phí 0.0005 BTC cho mỗi lần rút BTC. Nhìn chung thì mức phí của sàn giao dịch này phù hợp và thậm chí là thấp hơn một chút so với mức trung bình của ngành toàn cầu.

8.1. Hạn mức nạp rút tiền là bao nhiêu?

Sau khi KYC thành công trên CoinEx, mỗi ngày người dùng có thể rút tối đa tầm $1,000,000. 

8.2. Có thể sử dụng CoinEx trên điện thoại không?

Tại sao lại không? Sàn giao dịch CoinEx cũng có sẵn dưới dạng ứng dụng dành cho các thiết bị di động. Bạn có thể tải xuống miễn phí qua AppStore đối với Iphone hoặc qua Google Play đối với Android. 

8.3. Đăng ký tài khoản sàn coinEx có mất phí không?

Hiện nay, việc đăng ký tài khoản CoinEx hoàn toàn miễn phí. Chỉ khi thực hiện các giao dịch và dịch vụ mà sàn cung cấp, bạn mới phải trả các khoản phí tương ứng. Song, so với thị trường chung, mức phí tương đối thấp.