Sàn BitMEX
Website https://www.bitmex.com/
Quốc gia

BitMEX là gì? Thông tin về sàn giao dịch BitMEX

Trên thị trường tiền số hiện nay, có rất nhiều sàn giao dịch được thiết lập nhằm phục vụ quá trình mua bán, trao đổi tiền số một cách nhanh chóng và chuyên nghiệp. Sàn BitMEX là một trong những sàn giao dịch lớn nhận được nhiều sự lựa chọn và tin tưởng của nhiều nhà đầu tư. 

Sàn BitMEX là một sàn giao dịch thuộc quyền quản lý của HDR Golbal Trading Limited, có trụ sở tại Hồng Kông. Được thành lập bởi 3 chuyên gia vào năm 2014 là Ben Delo, Arthur Hayes, và Samuel Reed. 

Các nhà đầu tư chuyên nghiệp lựa chọn sàn giao dịch Bitmex bởi nó có những tính năng nổi bật như: bảo mật đa yếu tố, giao dịch P2P, BitMEX có 2 loai hợp đồng chính là hợp đồng tương lai và hợp đồng vĩnh viễn, hoàn toàn có thể tùy chỉnh theo các phương thức kinh doanh, hỗ trợ giao diện lập trình ứng dụng (API). 

Sàn BitMEX không áp dụng tính phí đối với Maker, mà Maker còn được cộng 0,025% giá trị cho mỗi lần giao dịch. Bên Taker sẽ tính phí 0.075% đối với 1 giao dịch.

Sàn BitMEX không áp dụng tính phí đối với Maker | Nguồn: coinvn

Sàn BitMEX không áp dụng tính phí đối với Maker | Nguồn: coinvn

Sàn BitMEX có một số USP về bảo mật như: Địa chỉ ví BitMEX là địa chỉ đa chữ ký (multi signature), nhiều khóa (key) với nhiều chủ sở hữu. Hệ thống BitMEX tận dụng khả năng bảo mật đẳng cấp thế giới của Amazon Web Services. Công cụ giao dịch của sàn BitMEX là công cụ đầu tiên được viết bằng ngôn ngữ kdb+. Đây là một bộ công cụ thường được các ngân hàng lớn sử dụng trong giao dịch tần suất cao (high-frequency trading).

Cũng như các sàn giao dịch khác, Bitmex cũng có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Về ưu điểm, quá trình đăng ký Bitmex thực hiện nhanh chóng, không phải xác minh danh tính. Cơ chế hoạt động thông minh, thao tác thực hiện dễ dàng. Có nhiều tính năng nâng cao nên hỗ trợ người sử dụng hiệu quả, thực hiện giao dịch nhanh, chính xác. Phí giao dịch thấp, nạp tiền dễ dàng, đòn bẩy lên đến X100. Các bước thanh khoản khá cao với khối lượng giao dịch mỗi ngày lên đến 2 tỷ USD. Hỗ trợ khách hàng 24/7 và đa dạng ngôn ngữ.

Về nhược điểm, Sàn BitMEX vẫn chưa hỗ trợ thanh toán, giao dịch bằng tiền USDT. Phí rút tiền của sàn được đánh giá là khá cao vì tính bằng đồng Bitcoin. Hiện tại sàn Bitmex chưa có phiên bản dành cho điện thoại. Và cuối cùng, Bitmex chỉ phù hợp cho những nhà đầu tư chuyên nghiệp. 

Sàn BitMEX hỗ trợ rất nhiều các loại tiền tệ khác nhau, giúp đa dạng sự lựa chọn dành cho nhà đầu tư. Tuy nhiên, không như các sàn giao dịch khác, sàn giao dịch Bitmex chỉ hỗ trợ gửi tiền Bitcoin. Và sau đó lại sử dụng đồng Bitcoin để mua các loại tiền tệ khác. Do vậy, BitMEX thích hợp cho những giao dịch chứ không thích hợp cho những nhà đầu tư. 

Nhìn chung, sàn BitMEX là một sàn giao dịch ấn tượng với nhiều nằm kinh nghiệm trong nghề. Nhưng các nhà đầu tư cũng nên cẩn thận và nghiên cứu thật kỹ trước khi tham gia.