Sàn Bitstamp
Khối lượng giao dịch 24h 5,157.82 BTC
Website https://www.bitstamp.net
Năm thành lập 2013
Quốc gia Trên tất cả 28 quốc gia trong Liên minh Châu Âu.
Cập nhật lúc 12:08 - 19/08/2022
Ưu điểm: 
 • Hỗ trợ giao dịch mua bán đa dạng các loại đồng coin.
 • Người dùng được phép nạp tiền qua SEPA và các ngân hàng bằng USD và EUR.
 • So với các sàn khác, phí giao dịch của Bitstamp tương đối thấp, khoảng 0.5%.
 • Tốc độ rút tiền đơn giản, nhanh chóng.
 • Tính năng bảo mật chặt chẽ, an toàn với lớp 2FA bảo vệ tuyệt đối tài sản của người dùng.
 • Nền tảng gửi tiền được hỗ trợ qua Astronpay và Ripple.
 • Sàn Bitstamp có hỗ trợ ứng dụng trên các thiết bị thông minh ở cả hai nền tảng là Android và iOS.
 • Tích hợp nhiều công cụ cao cấp hỗ trợ thanh toán cho website.
 • Việc mua và bán Bitcoin qua API hoặc giao diện Tradeview.
 • Có giấy phép từ Luxembourg.
 • Quy định chặt chẽ và minh bạch.
 • Sàn uy tín và có sẵn trên 60 quốc gia.
Nhược điểm: 
 • Ít coin được tích hợp trên sàn.
 • Với phiên bản trên ứng dụng di động thường cập nhật chậm và đôi khi không có những tính năng tương tự như trang web chính.
 • Khó sử dụng đối với những người mới tiếp cận và tham gia vào tiền mã hóa.
 • Phí giao dịch còn tương đối cao.
 • Chi phí cao cho khoản gửi qua thẻ tín dụng.
 • Bị tấn công vào năm 2015.
 • Dịch vụ chăm sóc khách hàng còn hạn chế.
 • Không có giao dịch ký quỹ.

Bitstamp là gì? Thông tin về sàn giao dịch Bitstamp

Bitstamp là một sàn khá có tiếng và có một lịch sử lâu đời trong thị trường tiền số. Sàn giao dịch Bitstamp được tìm thấy trực tuyến tại Bitstamp.net, với hơn 700.000 nhà giao dịch trên toàn thế giới tin tưởng và sử dụng.

Có thể nói sàn Bitstamp là một nền tảng uy tín và rất phổ biến trên thị trường Crypto. Khi mà nó được cấp phép hoạt động vào tháng 4/2016 tại Luxembourg, được chấp nhận cho phép hoạt động và tuân thủ theo luật tài chính của chính phủ sở tại. Cùng với đó nó đã được cấp phép trên tất cả 28 nước liên minh Châu Âu.

 

Sàn Bitstamp được thành lập vào tháng 8 năm 2011, hai người bạn Nejc Kodric và Damijan Merlak đã đồng sáng lập nên Bitstamp tại chính quê hương của mình là Slovenia. Bitstamp cũng chính là một trong những nền tảng đầu tiên cạnh tranh với Mt.Gox.

Trong những ngày đầu hoạt động, Mt Gox là sàn giao dịch lớn nhất trong việc kinh doanh. Nhưng nền tảng cũng gặp vấn đề an ninh, sàn Mt Gox bị tấn công vào tháng 6 năm 2011 và đến năm 2014, sàn đã bị phá sản.

Kodric và Merlak hiểu tầm quan trọng của sự an toàn và độ tin cậy. Họ biết rằng người dùng luôn muốn sử dụng sàn giao dịch mà họ có thể tin tưởng. Tiền số và công nghệ blockchain của Bitstamp đều được xây dựng rất an toàn. Tuy nhiên, các sàn giao dịch không phải lúc nào cũng đảm bảo được điều này.

Vào năm 2013, Bitstamp đã chuyển một số hoạt động của mình sang London. Kodric và Merlak muốn sàn giao dịch của họ là trung tâm của ngân hàng châu  u. Tuy nhiên, Vương quốc Anh không có các quy định cần thiết để bán tiền số.

Bitstamp đã chuyển một số hoạt động của mình sang London vào năm 2013 | Nguồn: cdn.blogtienao

Bitstamp đã chuyển một số hoạt động của mình sang London vào năm 2013 | Nguồn: cdn.blogtienao

Cả hai đã nghĩ rằng một trong những vấn đề lớn đối với sàn giao giao dịch là nền tảng không có đủ quy định. Khách hàng tin tưởng các doanh nghiệp tuân thủ các quy tắc. Vì vậy, sàn Bitstamp đã tìm kiếm một quốc gia có quy tắc.

Cựu chủ tịch của PayPal – David Marcus, đã đề nghị Bitstamp về thành phố Luxembourg. Đầu năm 2016, Merlak và Kodric đã có cuộc họp với chính phủ Luxembourg.

Vào tháng 4, sàn Bitstamp đã trở thành sàn trao đổi được cấp phép đầu tiên trên toàn thế giới. Điều này có nghĩa là Bitstamp sẽ tuân theo luật tài chính của Luxembour. Đồng thời, Bitstamp đã được cấp phép ở tất cả 28 quốc gia trong Liên minh châu  u. Đây là một chiến thắng lớn cho Bitstamp và cho tiền số.

Kể từ đó, Bitstamp đã liên kết với các tổ chức tài chính trên khắp thế giới. Các tổ chức này bao gồm Swissquote, Crédit Agricole và Chicago Mercantile Exchange. Sàn đã trở thành một trong những nền tảng uy tín và phổ biến nhất trên thị trường Crypto. Ngoài ra, Bitstamp cũng là một trong những sàn giao dịch có quy mô lớn nhất.

 • Cấp phép tại Luxembourg: Bitstamp tuyên bố là sàn giao dịch Bitcoin được cấp phép đầu tiên tại EU.
 • Trình duyệt web: Tất cả các tính năng Bitstamp đều có thể truy cập thông qua trình duyệt web trên bất kỳ thiết bị nào.
 • Không có phí ẩn: Bitstamp cung cấp sàn giao dịch minh bạch, định lượng theo giá và không có phí ẩn.
 • Lệnh thực thi tức thời: Có thể thực hiện giao dịch ngay lập tức với tất cả các thẻ tín dụng chính.
 • An toàn và minh bạch: Bitstamp giữ 98% các quỹ của mình ở chế độ ngoại tuyến. Các quỹ này được kiểm toán hàng quý bởi một trong bốn công ty kiểm toán quốc tế hàng đầu trên thế giới hiện nay (Big Four).
 • Hỗ trợ các thiết bị di động: Các ứng dụng Bitstamp có sẵn cho iOS và Android.
 • Thiết kế và tương đối dễ sử dụng: Trang web chứa tất cả các dữ liệu quan trọng về giá cả đồng coin và đơn đặt hàng, đồng thời cung cấp các biểu đồ và số dư được cập nhật liên tục. 
 • Hỗ trợ API: Giao diện lập trình ứng dụng (API) của sàn Bitstamp cho phép khách hàng truy cập và kiểm soát tài khoản của họ bằng phần mềm tùy chỉnh. Hỗ trợ API của Bitstamp bao gồm HTTP API, Websocket API, và FIX. Hạn chế duy nhất với API là bạn không thể thực hiện được mỗi lần hơn 600 yêu cầu trong khoảng thời gian 10 phút.

Sàn giao dịch Bitstamp cho phép người dùng nạp tiền vào thông tin tài khoản bằng thẻ tín dụng thanh toán và chuyển khoản qua ngân hàng ngân hàng nhà nước. Một số sàn trao đổi như Kraken hiện không tương hỗ thanh toán giao dịch bằng thẻ tín dụng thanh toán. Lựa chọn những loại thanh toán giao dịch của Bitstamp khiến việc thanh toán giao dịch trở nên thuận tiện hơn rất nhiều.

Giao dịch tiền tệ Fiat

Bitstamp cho phép khách hàng mua tiền số với các loại tiền tệ Fiat. Tiền tệ Fiat là loại tiền tệ chính thức của các quốc gia. Trong khi nhiều sàn giao dịch lớn khác như sàn giao dịch Bittrex không cho phép giao dịch bằng các loại tiền tệ Fiat. Điều này tạo nên sự bất tiện cho người mới bắt đầu tham gia vào thế giới tiền số. Với Bitstamp, người dùng có thể mua tiền số trực tiếp mà không phải truy cập vào sàn giao dịch khác trước tiên.

Các loại tiền tệ Fiat mà người dùng có thể giao dịch trên Bitstamp là Đô la Mỹ (USD) và Euro (EUR). Bạn cũng có thể sử dụng Franc của Thụy Sĩ và Bảng Anh trên Bitstamp nhưng bạn sẽ không thể sử dụng các đồng tiền này để giao dịch. Chúng sẽ được quy đổi sang USD hoặc EUR trước khi được thực hiện giao dịch.

Hệ thống

Nền tảng Bistamp được thiết kế tốt và tương đối dễ sử dụng. Trang web chứa tất cả dữ liệu chính về giá và đơn hàng. Đồng thời cung cấp các biểu đồ và số dư được cập nhật liên tục. Ngoài website, sàn Bitstamp cũng cung cấp ứng dụng di động có sẵn cho cả người dùng iOS và Android.

Bảo mật

Vào tháng 1 năm 2015, Bitstamp đã bị hack và 19.000 Bitcoin (BTC) đã bị đánh cắp. Các Bitcoin bị đánh cắp trị giá khoảng 5 triệu USD. Điều này khiến nhiều người dùng đặt câu hỏi: Liệu Bitstamp có an toàn hay không?

Một số nền tảng giao dịch như Mt Gox có khả năng xử lý các cuộc tấn công rất kém. Nhóm nghiên cứu tại Bitstamp luôn đặt sự an toàn của khách hàng lên hàng đầu. Trong vụ tấn công năm 2015, không có quỹ khách hàng nào bị mất và nền tảng được xây dựng lại toàn bộ để ngăn chặn các cuộc tấn công có thể xảy ra lần nữa.

Sàn giao dịch Bitstamp đã cố gắng trở thành một trong những sàn giao dịch an toàn nhất trên thị trường. Hầu như tất cả các quỹ của nền tảng đều được lưu giữ trong kho lạnh. Điều này có nghĩa là tài sản sẽ được lưu trữ ngoại tuyến, nơi tin tặc không thể truy cập. Quỹ Bitstamp cũng được bảo hiểm đầy đủ.

Ngoài ra, sàn giao dịch cũng cung cấp cho người dùng hình thức xác minh hai yếu tố (2FA) và các cảnh báo sẽ được gửi bằng tin nhắn văn bản. Đồng thời, Bitstamp sử dụng PGP (Pretty Good Privacy) để bảo mật các thông tin được tải lên bởi người dùng.

Dịch vụ khách hàng

Sàn Bitstamp sẽ phản hồi email từ người dùng trong vòng 3 ngày, ngoài ra sẽ có trung tâm trợ giúp tại Anh cho các trường hợp khẩn cấp. Người dùng sẽ tìm thấy trang Câu hỏi thường gặp (FAQ) chi tiết trên trang chủ của Bitstamp.

Danh tiếng

Ngoài việc được sử dụngrộng rãi trên khắp EU và Hoa Kỳ, sàn trao đổi hiện đang có sẵn cho hơn 60 quốc gia, baoo gồm Úc, Brazil, Trung Quốc, Hồng Kông, Ấn Độ, Nhật Bản, New Zealand, Singapore và Hàn Quốc.

Rất ít sàn giao dịch có thể vượt mặt Bitstamp về độ phổ biến. Bitstamp là nền tảng trao đổi vô cùng chuyên nghiệp và đáng tin cậy. Bitstamp đã hình thành liên kết với các định chế tài chính trên khắp thế giới, sàn cũng được cấp phép đầy đủ và được kiểm toán bởi công ty kế toán Big Four, Ernst & Young.

Sàn giao dịch Bitstamp là một trong những sàn dẫn đầu về độ phổ biến | Nguồn: fx.com

Sàn giao dịch Bitstamp là một trong những sàn dẫn đầu về độ phổ biến | Nguồn: fx.com

Thẻ tín dụng thanh toán (Credit Card)

Sàn sẽ tính khoảng 5% cho mỗi lần thực hiện giao dịch bằng Credit Card.

Rút tiền bằng Thẻ ghi nợ (Debit Card)

Sẽ có khoảng phí ít nhất là 10 USD được tính cho việc rút tiền bằng thẻ ghi nợ.

Chuyển khoản quốc tế

Khoản phí 0.05% được tính cho các khoản tiền gửi được thực hiện bằng chuyển khoản ngân hàng quốc tế (số tiền ít nhất bạn sẽ trả là 7,5 USD và tối đa là 300 USD).

Một khoản phí 0,09% được tính cho việc rút tiền bằng cách sử dụng chuyển khoản ngân hàng quốc tế (bạn sẽ trả ít nhất 15 USD và các khoản phí ngân hàng khác có thể được thực hiện).

Phí SEPA

Nếu đang sống ở Liên minh châu Âu và đang sử dụng đồng Euro, bạn sẽ bị tính phí SEPA (Phí giao dịch thanh toán bằng Euro). Tiền gửi trong SEPA là không lấy phí. Việc rút tiền sẽ bị tính phí 90 EUR.

Phí thanh toán giao dịch

Tất cả những thanh toán giao dịch dưới 20.000 USD được tính phí 25%. Đối với những thanh toán giao dịch lớn hơn, phí sẽ giảm. Ví dụ: thanh toán giao dịch lớn hơn 20.000.000 USD chỉ bị tính phí 0,1%.

Tiền số

Thực hiện gửi tiền và rút tiền bằng cách sử dụng các loại tiền số mà sàn Bitstamp cung cấp đều miễn phí.

8.1. Bitstamp phổ cập ra làm sao?

Hiện nay, Bitstamp là sàn thanh toán giao dịch đứng thứ 15 trên thị trường Crypto, dựa trên bảng xếp hạng Sàn thanh toán giao dịch của CoinMarketCap. Hơn 280 triệu USD đã được sử dụng để mua và bán tiền số trên Bitstamp trong mỗi 24 giờ. 

Bitstamp chiếm khoảng chừng 6 % của toàn bộ những thanh toán giao dịch trên sàn trao đổi. Người dùng hoàn toàn có thể thanh toán giao dịch với Bitstamp tại hơn 60 vương quốc, từ Mỹ đến New Zealand, Brazil đến Nước Hàn và nhiều hơn thế nữa.

8.2. Bitstamp có bảo mật không? 

Bitstamp là sàn giao dịch tiền số tiên phong trong việc ứng dụng quy trình xác thực danh tính trong người đăng ký tài khoản. Quá trình xác thực 2 yếu tố đảm bảo mỗi khách hàng về khó định danh cá nhân riêng, không phải ra nhầm lẫn Khi thực hiện giao dịch.

Mặt khác, sàn Bitstamp còn lưu giữ 98% tài sản ký quỹ của khách hàng tại hệ thống kho lạnh ngoại tuyến, tách biệt hoàn toàn với môi trường internet. Cơ chế lưu trữ lại đảm bảo hacker không thể xâm nhập, chính sách tài khoản người dùng lưu ký tại Bitstamp.

Đặc biệt, tất cả tài sản đều nêu được bảo hiểm. Có nghĩa trong trường hợp tài sản ký quỹ của khách hàng bị hack, Bitstamp có trách nhiệm bồi hoàn toàn bộ thiệt hại.

Cụ thể vào năm 2015, Bitstamp từng phải hứng chịu cuộc tấn công khiến 19.000 Bitcoin bị bốc hơi, giá trị tương đương 5.2 triệu USD thời điểm bây giờ. Sau sự cố nghiêm trọng này, phía sàn giao dịch đã rà soát và bồi thường đầy đủ cho khách hàng bị thiệt hại. Đồng thời, Bitstamp cũng từng bước củng cố hàng rào bảo mật để ngăn chặn những cuộc tấn công về sau.

8.3. Sàn Bitstamp hỗ trợ những loại tiền số nào?

Bitstamp cũng cung cấp một số lượng các đồng tiền được hỗ trợ, có vốn hóa thị trường lớn như Ethereum, Stellar, Litecoin và tất nhiên là không thể nào thiếu Bitcoin.

Tại sàn Bitstamp, bạn có thể giao dịch hầu hết các đồng tiền này với đô la Mỹ, EUR, bảng Anh.