Sàn Bybit
Website https://www.bybit.com
Quốc gia Tập trung các quốc gia ở khu vực Bắc Mỹ, Châu u, Nga, Nhật Bản, Hàn Quốc và Đông Nam Á.
Ưu điểm: 
 • Phí giao dịch thấp
 • Chức năng nổi bật
 • Ứng dụng giao dịch di động
 • Hỗ trợ khách hàng hữu ích
Nhược điểm: 
 • Có một số đánh giá tiêu cực trực tuyến
 • Hỗ trợ hạn chế các đồng tiền
 • Không khuyên dùng cho người mới bắt đầu

Bybit là gì? Thông tin về sàn giao dịch Bybit

Bybit là sàn giao dịch các sản phẩm phái sinh của thị trường Crypto hay còn gọi là Cryptocurrency Derivatives Exchange. Sàn Bybit đứng thứ 5 trong các sàn phái sinh trong thị trường crypto nếu xét về khối lượng giao dịch. Sàn chủ yếu nhắm vào lĩnh vực margin/đòn bẩy trong giao dịch tiền số.

Sàn giao dịch Bybit được thành lập tại Singapore vào năm 2018 và được đăng ký chính thức tại Quần đảo Virgin thuộc Anh. Công ty Bybit ngay lập tức thông báo rằng họ sẵn sàng làm việc với những khách hàng có bất kỳ kinh nghiệm giao dịch nào. Nhờ đó, cả nhà giao dịch chuyên nghiệp và người dùng bình thường từ khắp nơi trên thế giới đều có thể giao dịch phái sinh tại Bybit.

Hỗ trợ giao dịch với khối lượng lớn

5 loại tiền số có khối lượng giao dịch lớn được Bybit hỗ trợ là BTC, ETH, EOS, XRPUSDT.

Tỷ lệ đòn bẩy cao

Sàn Bybit cho phép giao dịch với tỷ lệ đòn bẩy lên tới 100 lần và có tự do thể điều chỉnh. Có nghĩa là, tỷ lệ này có thể được thay đổi ngay cả khi đã mở một vị thế – rất ít sàn giao dịch hỗ trợ tính năng này.

Dễ sử dụng

Bybit có bố cục đơn giản, giao diện thân thiện nhưng lại được tích hợp nhiều chức năng. Bạn sẽ cảm thấy hài lòng khi trải nghiệm sàn giao dịch này.

Ứng dụng di động Bybit

Sàn giao dịch Bybit đã cho ra mắt phiên bản trên thiết bị di động ở cả hai hệ điều hành iOS và Android cùng với các tính năng tương tự như trên website. Điều này giúp nhà đầu tư dễ dàng truy cập hơn vào Bybit rất nhiều.

Không yêu cầu KYC

Rất ít sàn giao dịch hiện nay hỗ trợ tính năng này. Bạn có thể đăng ký dù đang ở bất kỳ nơi nào trên thế giới (chỉ trừ một số quốc gia hạn chế hoặc ở Mỹ). Nếu bạn đang ở Mỹ, bạn có thể dùng VPN như NordVPn để truy cập vào Bybit.

Bảo hiểm rủi ro

Bạn có thể linh hoạt trong việc giữ các mức bảo hiểm ngắn hoặc dài hạn cùng lúc. Với chế độ cô lập, sàn Bybit sẵn sàng cho bạn dùng các đòn bẩy khác nhau cho các vị trí đồng thời.

Đổi tiền dựa trên tỷ giá thị trường

Bạn có thể tự do trao đổi các đồng tiền số với nhau chẳng hạn như từ BTC sang ETH hoặc USDT. Mọi thứ đều được diễn ra rất nhanh chóng và dễ dàng.


Các tính năng nổi bật của sàn Bybit. (Nguồn: blogtienao.com)

Flexible Staking (Staking linh hoạt)

Flexible Staking cho phép bạn stake một số đồng coin/token (BTC, ETH, USDT và USDC) với lợi nhuận đảm bảo APY khá cao. Lợi nhuận sẽ được tự động chuyển vào tài khoản ByFi của bạn mỗi ngày, và token đã stake của bạn có thể ngưng lại bất kỳ lúc nào.

Sàn giao dịch ByBit sau khi hợp tác và chạy lauchpad cho một token nào đó thường cho phép staking token ngay trên nền tảng với mức APY cao. Nhìn chung, mức lợi nhuận của việc staking linh hoạt này của Bybit nằm ở mức trung bình và cao, tùy thuộc vào loại token mà bạn sở hữu.


Flexible Staking (Staking linh hoạt) trên Bybit.(Nguồn: daututhudong.com)

Dual Asset Mining

Một khoản đầu tư với lợi nhuận thả nổi, Dual Asset Mining cho phép bạn stake các cặp tài sản và chốt lợi tức hấp dẫn thông qua việc cung cấp thanh khoản. Loại tài sản bạn nhận được khi đáo hạn phụ thuộc vào giá quyết toán so với giá chuẩn. Bạn stake càng sớm, APY càng cao.

Những cặp tài sản mà bạn lựa chọn để cung cấp thanh toán trên Bybit có mức APY cao ngất ngưỡng, lên đến 400-500%.


Dual Asset Mining trên Bybit. (Nguồn: daututhudong.com)

Bybit Lauchpool

Bybit Launchpool cho phép bạn stake và kiếm token miễn phí. Bạn có thể nhận lại các token mà bạn đã stake bất cứ lúc nào. Để tham gia được Launchpool, bạn phải hoàn thành Xác minh KYC Cấp 1 để stake BIT hoặc token trên Bybit Launchpool.


Bybit Launchpad. (Nguồn: daututhudong.com)

Sàn Bybit sử dụng mô hình phí maker và tanker. Phí giao dịch Bybit là -0,025% và 0,075% cho các lệnh của maker và taker.  Thay vì tính phí giao dịch cho maker thì Bybit lại đưa ra các chính sách giảm phí cho maker. Nếu bạn đang là một nhà cung cấp thanh khoản và tạo lập thị trường, Bybit sẽ thưởng cho bạn một khoản giảm phí.

Để thấy được ưu điểm về phần phí giao dịch, dưới đây là bảng phí dành cho Maker và Taker :

 • Maker (nhà tạo lập thị trường): Là người đặt lệnh giới hạn hoặc lệnh có điều kiện vào sổ lệnh và để tạo độ sâu của sổ lệnh thị trường, bất kể bạn đặt lệnh mua hay bán. Các nhà giao dịch này giúp tạo ra thị trường và do đó được mệnh danh là các nhà tạo lập thị trường.
 • Taker (người tham gia thị trường): Là những người đặt lệnh thị trường, các lệnh mua hoặc bán ngay lập tức trước khi được ghi nhận vào sổ lệnh.


Phí giao dịch ByBit. (Nguồn: tiendientu.asia)

7.1. Sàn Bybit có an toàn không?

Từ lúc đi vào hoạt động chính thức cho đến nay, sàn Bybit chưa từng bị tấn công hay có dấu hiệu sập sàn. Điều này phần nào chứng minh được khả năng của các chuyên gia kỹ thuật trong vấn đề đảm bảo an toàn và tính bảo mật cho tài khoản của khách hàng. Bybit áp dụng các hình thức bảo mật như xác thực 2 yếu tố 2FA, xác thực email, xác thực qua tin nhắn điện thoại.

7.2. Các loại lệnh trên Bybit

 • Lệnh giới hạn: Những lệnh cho phép bạn đặt số lượng, giá đặt hàng và đòn bẩy. Việc thực hiện lệnh này sẽ được khớp khi giá của cặp tiền tệ đó đặt đúng mức bạn chọn. Ví dụ bạn đặt một lệnh BUY giới hạn BTC giá 60.000 USDT, thì khi BTC đạt 60.000$ lệnh của bạn mới được khớp.
 • Lệnh thị trường: Đơn giản là lệnh này sẽ khớp ngay lập tức với mức giá trên sổ lệnh. Ví dụ người bán đang đặt lệnh BTC giá 50.000$, bạn đặt lệnh mua thị trường bạn thì bạn sẽ khớp lệnh ngay lập tức với mức giá trên.
 • Lệnh có điều kiện: Lệnh này nâng cao hơn một chút so với Lệnh giới hạn, dành cho những trader chuyên nghiệp mong muốn tối ưu lợi nhuận. Giả sự bạn dự đoán BTC tăng giá đến 60.000$ sẽ giảm xuống một đoạn về 55.000$, sau đó mới tăng tiếp. Bạn sẽ đặt 1 lệnh BUY có điều kiện chạm giá 60.000$, hồi về 55.000$ thì khi đó mới khớp lệnh BUY ở 55.000$. Trong trường hợp 1 trong 2 điều kiện không đạt sẽ không khớp lệnh. Vậy là bạn đã tối ưu được một đoạn khoản 5.000$.

7.3. Bảo mật của sàn Bybit

Từ thời điểm ra mắt thị trường cho đến nay, sàn giao dịch Bybit chưa từng bị hack, điều này có thể phần nào chứng tỏ các chuyên gia kỹ thuật của sàn đã làm khá tốt việc bảo mật và an toàn cho tài khoản của khách hàng. 

Bybit áp dụng một số hình thức bảo mật sau:

 •  2-Factor Authentication 2FA: Hình thức này khá an toàn cho tài khoản trực tuyến của người dùng, để đăng nhập vào tài khoản người dùng cần có mật khẩu và mã xác nhận được gửi về điện thoại cá nhân thông qua ứng dụng. Google Authenticator.
 • Xác thực Email: Mọi hoạt động trên tài khoản của người dùng đều được xác thực bằng Email, vì vậy hãy đảm bảo rằng Email bạn sử dụng chưa từng để lộ thông tin ra ngoài, nếu không sẽ là mọi nỗ lực trao đổi. cũng trở nên vô nghĩa.
 • Xác thực qua SMS: Hình thức này tương tự như xác thực qua Email.

7.4. Sàn giao dịch Bybit có bị cấm tại Việt Nam không?

Hiện tại, Việt Nam vẫn chưa có lệnh cấm hay hợp pháp hóa tiền số nên bạn vẫn có thể yên tâm sử dụng Bybit.

Theo chính sách của sàn cũng không có ngăn chặn người dùng tại Việt Nam. Tuy nhiên, ở Việt Nam nếu bạn sử dụng mạng FPT có thể sẽ thấy thông báo IP bị chặn. Vấn đề này không phải do Việt Nam mà mạng FPT đặt máy chủ tại Singapore nên bị hiện tượng này. Sàn Bybit cũng đang khắc phục vấn đề này.

Bạn có thể dùng mạng mạng 4G hoặc chuyển sang đường truyền internet khác. Nếu bạn vẫn muốn sử dụng thì bạn có thể dùng trang https://bybitglobal.com.Trang này cũng thuộc sàn giao dịch tiền số Bybit, các thông tin và tài sản của bạn đều sử dụng được.