Tether USDT
$1.00 -0.18%
25,189 VND
 • Vốn hóa thị trường 2,712.28 nghìn tỷ $107,716,000,000 0.01%
 • Vốn hóa trong 24h qua 2,992.32 nghìn tỷ $118,837,000,000 0.18%
Nguồn cung ngoài thị trường 74,083,200,000 USDT
Tổng nguồn cung tối đa phát hành 76,352,000,000 USDT
Cập nhật lúc 03:04 - 15/04/2024

Tether (USDT) là gì? Giá và thông tin về tiền số USDT

Tether (USDT) là một đồng token kỹ thuật số được phát hành trên Blockchain của Bitcoin thông qua một lớp layer gọi là Omni Protocol. Giá trị của USDT được đảm bảo bởi tiền thật, tức là 1 USDT sẽ có giá trị bằng 1 USD thật. Như vậy chúng ta có thể hiểu USDT giống như một phiên bản số hóa của USDT vậy.

Hiện USDT là đồng Stablecoin phổ biến nhất trên thị trường Cryptocurrency với mức vốn hoá lên tới hơn 60 tỷ USD. Tuy đã xuất hiện nhiều đối thủ cạnh tranh trên thị trường Stablecoin như USDC, BUSD, DAI,... nhưng đây vẫn là đồng stablecoin chiếm thị phần lớn nhất (lên tới hơn 60%), bỏ xa vị trí số 2 là USDC với chỉ khoảng 20%.

 

 • Tính ổn định: USDT được hỗ trợ bởi các ngân hàng thực tế, mang đến nhiều lợi ích cho người dùng từ giao dịch tiền điện tử. Đặc biệt, Tether không chịu sự biến động của tiền điện tử.
 • Minh bạch, an toàn: USDT luôn công khai rõ ràng số dư trong tài khoản để kiểm toán xác minh các khoản dự trữ đó luôn luôn bằng với số USDT đang lưu hành. Tất cả các giao dịch của Tether đều được lưu trữ lại trên các Blockchain công khai.
 • Chi phí giao dịch: Giữa hai tài khoản Tether được giao dịch miễn phí hoàn toàn. Hoặc hai vị bất kỳ có khả năng lưu trữ Tether sẽ không tính phí khi gửi tiền.
 • Tiếp cận nhanh với sự ổn định của thị trường: Nếu giá của Bitcoin hay tiền mã hóa khác giảm, nhà đầu tư có thể chuyển sang USDT thay vì cố gắng rút thành tiền pháp định.
 • Chuyển tiền dễ dàng: USDT hỗ trợ chuyển tiền giữa các sàn nhanh chóng, hữu ích cho các giao dịch chênh lệch giá giữa các đồng tiền mã hóa.

Các loại ví phổ biến lưu trữ USDT phải kể đến như:

Ledger

Là một trong những cách an toàn nhất để giữ số tiền USDT của bạn được an toàn đó là lưu giữ nó trong ví cứng. Một ví cứng giữ tiền ngoại tuyến sẽ khiến cho không bất cứ ai có thể truy cập và đánh cắp chúng trừ khi có ai đó truy cập vật lý vào ví. 

Trezor

Đây là một nhà sản xuất ví cứng khác hỗ trợ Tether với hai mẫu có tên gọi Trezor One và Trezor Model T. Trezor Model T là phiên bản mới hơn và có tính năng màn hình cảm ứng. Một lưu ý là các ví Trezor chỉ tương thích với desktop.

Coinomi

Một ví phần mềm đa nền tảng cho phép bạn lưu trữ hơn 1,500 loại tiền số khác nhau bao gồm USDT. Ví được đánh giá là thân thiện với người dùng với các tính năng trao đổi tích hợp cho phép bạn có thể trao đổi các loại tiền số mà bạn đang nắm giữ sang USDT và ngược lại. Coinomi hiện có trên iOS, Android, Windows, Mac và Linux.

Exodus

Được thiết kế là một phần mềm ví điện tử có thể lưu giữ hơn 100 tiền số khác nhau bao gồm Tether. Nếu bạn là người mới tham gia thị trường tiền số, bạn rất nên sử dụng Exodus bởi vì nó rất thân thiện và dễ sử dụng. Exodus có sẵn cho iOS, Android, Windows, Linux và Mac.

Tether

Ngoài các ví trên, Tether cũng cung cấp chính ví riêng của mình trên nền tảng online dành cho các nhà đầu tư để giữ Tether. Nền tảng này đã từng được rất nhiều người yêu thích và sử dụng. Tuy nhiên, có một lưu ý là ví này chỉ hỗ trợ Tether và không hỗ trợ bất cứ loại tiền số nào khác. Vào năm 2017, Tether đã từng bị dính đến vụ hack gây thiệt hại lên tới 30 triệu USDT nên tạm thời dịch vụ này đã bị dừng hoạt động và không được khuyến khích sử dụng.

 

3.1. Lịch sử phát triển

Năm 2014, Tether được thành lập tại Hồng Kông bởi công ty Tether Limited và được bảo hộ dưới pháp luật của quần đảo Virgin (England).

Khi Tether được ra mắt vào năm 2014, các mã thông báo đầu tiên đã được phát hành trên chuỗi khối Bitcoin bằng cách sử dụng Giao thức lớp Omni.

Tuy nhiên, vào tháng 1 năm 2018, Tether Foundation đã chuyển đổi USDT sang chuỗi khối Ethereum dưới dạng mã thông báo ERC-20. Điều đó có nghĩa là Tether được phát hành trước tháng 1 năm 2018 là mã thông báo Omni Layer, trong khi những mã được phát hành sau đó là mã thông báo ERC-20.

3.2. Cách thức hoạt động

Cách thức hoạt động của đồng USDT khá đơn giản, nếu bạn chưa biết cách thức hoạt động của nó. Có thể tham khảo theo các bước dưới đây:

Bước 1: Người dùng gửi tiền Fiat (tiền mặt) vào tài khoản ngân hàng Tether Limited.

Bước 2: Tether Limited tạo ra các mã thông báo Tether tương đương với 1 USD = 1 USDT hoặc 1 EUR = 1 EURT và cho người dùng vay. Token được lưu hành.

Bước 3: Người dùng thực hiện các giao dịch với Tether như chuyển khoản, trao đổi,..

Bước 4: Người dùng gửi tiền vào Tether để được đổi bằng Fiat (tiền mặt).

Bước 5: Tether Limited tiêu hủy các mã thông báo đã ký gửi và gửi Fiat (tiền mặt) cho người dùng.

Mô hình hoạt động của hệ thống Tether. (Nguồn: gfsblockchain.com)

Mô hình hoạt động của hệ thống Tether. (Nguồn: gfsblockchain.com)

3.3. Phân loại USDT trên các Blockchain

Sau nhiều năm hình thành và phát triển kể từ ngày đồng USDT đầu tiên được phát hành đến nay. Tether đã phát hành các phiên bản USDT trên nhiều nền tảng khác nhau bao gồm Tron, Ethereum, EOS, Solana, Algorand,…. Trong đó, 2 nền tảng được chú ý nhiều nhất là Ethereum và Tron. 

USDT trên Ethereum

Nhận thấy yếu điểm về tốc độ giao dịch và phí của Bitcoin Blockchain. Vào tháng 09/2017, Tether đã quyết định phát hành USDT trên nền tảng của Ethereum theo tiêu chuẩn ERC20

Hiện tại, giá trị của USDT trên nền tảng của Ethereum đạt hơn 2 tỷ đô. Có thể kiểm tra số lượng USDT-ERC20 tại Contract: 0xdac17f958d2ee523a2206206994597c13d831ec7.

Đối với USDT-ERC20, có thể lưu trữ trên các ví hỗ trợ tiêu chuẩn này như MyEtherwallet, Mycrypto, Metamask, Ledger Nano S, Trezor,…

USDT trên Tron

Sau khi phát hành USDT trên Ethereum, Tether đã phát hành thêm USDT theo tiêu chuẩn TRC-20 của Tron vào ngày 16/04/2019. 

USDT trên nền tảng khác

Một số phiên bản USDT khác có thể kể đến như:

 • USDT - Omni: Phiên bản USDT đầu tiên, được phát hành vào ngày 06/10/2014 trên lớp Layer Omni của Bitcoin Blockchain.
 • USDT - EOS: Được phát hành vào ngày 31/05/2019 trên nền tảng EOS.
 • USDT - Liquid: Được phát hành vào ngày 29/07/2019 trên nền tảng Liquid.
 • USDT - Solana: Được phát hành vào ngày 09/12/2020 trên nền tảng Solana.
 • USDT - Alrogand: Được phát hành vào ngày 10/02/2020 trên nền tảng Alrogand.

3.4. Tether (USDT) ERC-20 là gì?

Đồng USDT hiện tại không chỉ có một loại như bạn thấy, đồng USDT thường chúng ta vẫn sử dụng là dựa trên giao thức Omni của Bitcoin. Tuy nhiên, thời gian gần đây công ty Tether Limited đã phát hành thêm một số đồng USDT khác dựa trên nhiều nền tảng blockchain khác nhau như Ethereum, TRON hay EOS, động thái này nhằm tăng tốc độ giao dịch cho USDT nhanh hơn.

Trong đó, USDT dựa trên nền tảng của Ethereum hay còn được gọi là ERC20 đang được áp dụng rất phổ biến, rất nhiều sàn giao dịch đã thông báo thay đổi hoàn toàn hoặc hỗ trợ thêm USDT ERC20, chẳng hạn như Remitano, Binance,..

Điều cần lưu ý là USDT Omni và USDT ERC20 là hai đồng coin hoàn toàn khác nhau và chúng sẽ sử dụng mỗi loại địa chỉ ví khác nhau. Khi bạn nạp USDT vào sàn giao dịch nào đó thì cần chú ý xem sàn đó đang hỗ trợ USDT trên nền tảng nào và lấy chính xác ví của đồng USDT trên nền tảng đó. Trường hợp bạn nạp USDT ERC20 nhưng lại điền nhầm địa chỉ ví của USDT Omni thì khả năng mất hết số USDT đó là rất cao. Dưới đây là hai dạng địa chỉ ví USDT Omni và ERC20 mà bạn nên biết:

 • USDT Omni: 3GuXA2MyWNtxjXp7LcTW6jP7T2yn2RT2A3.
 • USDT ERC-20: 0x8ca41a1874f2a9d229a6f5b08ab23c789ee03a20.

Với địa chỉ ví USDT ERC-20 thì nó luôn bắt đầu bằng “0x” còn ví USDT Omni thì không, bạn chỉ cần để ý đặc điểm này là có thể nhận dạng được.

3.5. Các số liệu cần biết về USDT

Tổng vốn hoá USDT 

Do đồng USDT chiếm phần lớn thị phần trong mảng Stablecoin (khoảng hơn 60%), nên theo dõi chỉ số vốn hoá USDT có thể đánh giá được một cách khá toàn diện động thái của thị trường thế nào.

Dựa theo dữ liệu lịch sử cho thấy, vốn hoá của USDT từ trước đến giờ vẫn theo xu hướng tăng dù trong những đợt điều chỉnh mạnh cũng như mùa đông Crypto trong giai đoạn 2018 - 2019, cho thấy thị trường từ trước đến giờ vẫn tiếp tục tăng trưởng.

Có một điểm cần chú ý đó là số liệu về vốn hoá của đồng USDT trong 2 đợt điều chỉnh mạnh của BTC vào năm 2018 và 2020 là rất khác nhau:

Có thể thấy vốn hoá đồng USDT tăng liên tục đến tháng 7/2018 (khoảng 6 - 7 tháng khi BTC đạt đỉnh), đã có đợt giảm mạnh (từ khoảng 3.5 tỷ USD xuống chỉ còn 2 tỷ USD) giai đoạn này giá cả BTC đi ngang nhưng vốn hoá USDT giảm mạnh. Cho thấy nhiều nhà đầu tư không đủ kiên nhẫn đã rời khỏi thị trường.

Số liệu từ đợt điều chỉnh 2020 lại cho thấy rất khác.

Trong giai đoạn này dù BTC giảm rất mạnh do chịu ảnh hưởng bởi dịch Covid 19, tuy nhiên trong đợt này, vốn hoá USDT lại đi ngang, cho thấy nhiều nhà đầu tư không rời khỏi thị trường, và đó là cơ sở để BTC có đợt tăng trưởng mạnh sau đó về lại đỉnh trước dịch.

Trở lại năm 2021, có thể thấy dù BTC điều chỉnh rất mạnh nhưng vốn hoá USDT vẫn tiếp tục tăng. Điều này cho thấy có thể nhiều nhà đầu tư không rời khỏi thị trường, thậm chí còn có thêm những dòng tiền mới đang chờ đợi cơ hội.

Số lượng đồng USDT trên các sàn giao dịch

Một chỉ số nữa về đồng USDT cần theo dõi đó là lượng USDT inflow (đi vào) và outflow (đi ra) cũng như lượng USDT trên các sàn giao dịch.

Các chỉ số này anh em có thể theo dõi được tại Crypto Quant hoặc Glassnode , thông thường anh em có thể theo dõi những chỉ số này và có những đánh giá như sau:

 • Nếu lượng USDT trên các sàn giao dịch đang ở mức cao thì có thể đây là dấu hiệu có dòng tiền mới gia nhập thị trường, hoặc là các nhà đầu tư đã chốt lời và chờ đợi vùng giá tốt hơn để mua.
 • Nếu lượng USDT trên các sàn giao dịch giảm mà giá đang có xu hướng tăng thì đây là dấu hiệu cho việc dòng tiền đẩy vào thị trường đang có dấu hiệu suy yếu. Và nếu giá có xu hướng đi ngang hoặc đi xuống thì có thể kết luận nhiều nhà đầu tư đang rời khỏi thị trường.
 • Nếu lượng USDT inflow trên các sàn giao dịch tăng thì có thể có nhiều nhà đầu tư đang đổ vào thị trường Crypto, và ngược lại khi Outflow tăng thì có thể các nhà đầu tư đang chán nản và rời khỏi thị trường.

USDT trên các Blockchain khác nhau

Stablecoin là một mảnh ghép quan trọng trong các hệ sinh thái. Đồng USDT cũng là Stablecoin có vốn hoá lớn nhất, do đó việc theo dõi các chỉ số về USDT trên các Blockchain sẽ đánh giá được phần nào xu hướng của dòng tiền.

Tổng cung hiện tại của đồng USDT là khoảng hơn 62 tỷ USD và được phân bổ trên các Blockchain như sau:

 • Tron: 32 tỷ USD.
 • Ethereum: 30 tỷ USD.
 • Bitcoin: 1.34 tỷ USD.
 • Solana: 190 triệu USD.
 • EOS: 100 triệu USD.
 • Algorand: 94 triệu USD.
 • SLP: 6 triệu USD.
 • Liquid: 37 triệu USD.

Việc USDT được hỗ trợ giao dịch trên một mạng lưới Blockchain cũng có thể là một tin tức để có thể dự phóng hệ sinh thái đó sắp có sự tăng trưởng (do đã có cơ sở hạ tầng về Stablecoin khá vững chắc).

Hiện tại, đồng USDT được issue trên Tron là cao nhất (do đây là mạng lưới chính được Tether sử dụng để phát hành Token của mình).

Ở vị trí thứ 2 đó là Ethereum, và tốc độ tăng trưởng USDT đang không ngừng tăng lên. Cùng với vị trí dẫn đầu và xu hướng chuyển dịch qua Layer 2 cũng như phí Gas trong thời gian gần đây của Ether là khá rẻ, thì rất có thể Ethereum cùng các nền tảng Layer 2 sẽ tiếp tục duy trì vị thế đứng đầu và Lead Trend sắp tới.

Các nền tảng khác như Solana, EOS, Alrogand,... thì các con số này là khá nhỏ không đáng kể. Hiện tại đồng USDT trên Solana mới chỉ đạt 190 triệu USD.

Tuy nhiên, hiện nay với sự phát triển của rất nhiều nền tảng DeFi (các ứng dụng tài chính phi tập trung) thuộc mảnh ghép Stablecoin, hoặc với trường hợp như Binance Smart Chain phát triển BUSD là Stablecoin riêng, thì cũng cần phải đánh giá thêm nhiều các yếu tố khác khi dự phóng sự tăng trưởng của hệ sinh thái dựa trên USDT.

Một số đối thủ của đồng USDT hiện tại mình có thể kể đến như là USDC, BUSD, UST, DAI,…

Giá USDT trên thị trường Peer-to-Peer 

Đây là yếu tố khá khó để quan sát, do bạn sẽ phải theo dõi giá cả trong thời gian dài để có thể đưa ra được nhận định chính xác, và không có nguồn nào mình thấy là chính xác hoàn toàn để theo dõi đối với chỉ số này.

Giá đồng USDT trên thị trường P2P còn phản ánh được nhu cầu với thị trường Crypto. Nếu anh em chú ý thì giá USDT theo tỷ giá với VND cách đây khoảng 1 - 2 tháng đều được duy trì trên mức 24,000 VND/USDT, thậm chí có thời điểm giá còn lên tới trên 25,000 VND.

Tuy nhiên, hiện tại giá USDT mình theo dõi chỉ khoảng 23,700 VND, cho thấy có khá nhiều người đã rời khỏi thị trường trong cú điều chỉnh mạnh vừa rồi. Ngoài ra, bạn cũng cần phải theo dõi tỷ giá trên nhiều thị trường khác để có những đánh giá chính xác về dòng tiền.

3.6. Mua đồng USDT ở đâu tại Việt Nam?

Nếu bạn không biết mua đồng USDT ở đâu tại Việt Nam uy tín thì có thể tham khảo danh sách dưới đây:

 • Vicuta: Dịch vụ mua bán USDT của Vicuta rất được lòng khách hàng. Ở đây hỗ trợ hơn 200 loại altcoins khác nữa nên bạn chỉ cần đăng ký tài khoản không cần KYC vẫn có thể giao dịch.
 • Remitano: Đây là một trong những sàn giao dịch lớn nhất và khá uy tín tại Việt Nam.
 • FinanceX: Volume 24h của FinanceX đã lên tới gần 5 tỷ VND mỗi ngày, đây là một địa chỉ tốt để mua USDT vì thanh khoản họ tốt.
 • Huobi OTC: Mua ở đây khá rắc rối khi cần KYC và một số thủ tục. Tuy nhiên ưu điểm khi mua ở đây khá rẻ và có thể nói là rẻ nhất hiện tại. Nhưng nếu ai không có kinh nghiệm mua bán thì không nên dùng ở đây nhé.
 • Bitmoon: Đây là sàn giao dịch mua bán khá uy tín thời gian dạo gần đây, volume 24h lên tới hơn 2 tỷ VND.

3.7. Có nên đầu tư vào USDT không?

Thực tế, có rất nhiều người nghĩ rằng USDT là một đồng coin giống với các đồng coin khác. Như: BTC, ETH, XRP... và có thể đầu tư sinh lời. Tuy nhiên không phải như vậy. 1USD = 1 USD nó chỉ đóng vai trò là đồng coin để bạn lưu trữ giá trị của các đồng coin khác mà thôi.

Còn các đồng coin như: BTC, ETH… Thì bản thân chúng là các Altcoin, giá trị của chúng luôn biến động. Do đó, bạn có thể tận dụng điều này để đầu tư kiếm lời bằng cách mua khi giá thấp, bán khi giá cao.

3.8. Làm sao để giá trị của Tether không bị giả

Để thực hiện điều này, nhà phát hành Tether đưa ra thông báo rằng: cứ 1 đồng Tether được tạo ra thì họ sẽ bỏ 1 USD tương ứng vào ngân hàng. Giải pháp này đã đảm bảo số lượng Tether lưu hành trên mạng luôn bằng với số lượng USD có thật trong ngân hàng, tránh việc USDT bị lạm dụng, in rộng rãi khiến giá trị bị giảm, thậm chí là vô giá trị. 

3.9. Tether khác gì với Bitcoin và các đồng Altcoin khác?

Điểm khác biệt lớn nhất mà chúng ta có thể thấy giữ đồng Tether và Bitcoin là về giá trị, giá trị của Tether gần như cố định ở mức 1 USD còn BTC thì luôn biến động khá mạnh. Ngoài ra, một điểm khác nữa mà có lẽ nhiều người không biết, đó là về số lượng cung cấp. 

Với Bitcoin thì số lượng là “hữu hạn”, BTC chỉ có 21 triệu đồng, hiện tại chỉ còn hơn 3 triệu đồng là chưa được đào lên và số lượng này là cố định, đây cũng là một trong những yếu tố khiến BTC có giá trị. 

3.10. Có thể đào USDT không?

Hiện tại, đồng USDT không hỗ trợ chức năng đào mà chỉ được phát hành bởi công ty Tether Operations Limited. 

3.11. Cách phân biệt địa chỉ ví USDT trên từng Blockchain

USDT được triển khai trên rất nhiều Blockchain khác nhau, bên cạnh đó, nơi để kiểm tra giao dịch USDT sẽ khác nhau trên mỗi Blockchain khác nhau, do đó bạn cần phải biết cách phân biệt Address trên từng Chain để tránh việc thất lạc cũng như xảy ra những sự việc đáng tiếc.

Khi thực hiện chuyển đồng USDT từ sàn giao dịch đến các ví Non-Custodial, hoặc giữa các ví Non-custodial với nhau thì có một số điểm cần lưu ý như sau:

 • Địa chỉ gửi và nhận cần phải cùng Blockchain.
 • Đặc biệt chú ý tới thao tác nạp rút trên các sàn giao dịch cần chú ý tới Blockchain đang dùng để gửi/nhận token.
 • Khi thực hiện chuyển tiền cần chú ý kiểm tra lại địa chỉ nạp rút có chính xác không.

Dấu hiệu phân biệt địa chỉ ví của một số Blockchain hỗ trợ USDT phổ biến:

Cách phân biệt địa chỉ ví USDT OMNI, ERC20, TRC20. (Ảnh: Coin68)

Cách phân biệt địa chỉ ví USDT OMNI, ERC20, TRC20. (Ảnh: Coin68)

Lưu ý, các mạng lưới như Binance Smart Chain, Matic (Polygon), Fantom, Avalanche C-chain,… sử dụng máy ảo Ethereum nên sẽ có địa chỉ ví giống với ERC-20.

Do đó, nếu bạn gửi nhầm từ sàn giao dịch qua một trong các Blockchain này thì chỉ cần thêm mạng lưới tương ứng trong ví của mình và import Smart Contract của Token là Token sẽ hiện ở trên ví của bạn.

3.12. Những hoài nghi về Tether (USDT)

Tranh cãi lớn nhất về đồng Tether cũng như USDT đó là ở việc Stablecoin này không thực sự được backed bởi USD. Và nếu điều này là sự thật thì rất nguy hiểm cho thị trường Crypto, khi đó thị trường Crypto sẽ chịu tổn thất nặng nề khi không thực sự có giá trị nào backed đằng sau sự tăng giá.

Ngoài ra, Tether còn có rất nhiều các tranh cãi khác như:

 • Có quan hệ mật thiết với Bitfinex: Nhiều chức vụ trong công ty Tether và Bitfinex được đảm nhiệm bởi một người ở vị trí tương đồng. Cộng thêm các vấn đề về việc không được kiểm toán, thì rất có thể có nhiều giao dịch nội bộ không minh bạch được thực hiện giữa 2 công ty.
 • Tranh cãi về $850M: Do có quan hệ mật thiết với Tether, trong vụ việc Bitfinex bị tổn thất 850 triệu USD và cáo buộc công ty đã rút từ Tether Treasury để bù đắp lại số tiền này.
 • Vấn đề bảo mật: Tether trong quá khứ đã trải qua những lần tấn công của Hacker đánh cắp lượng USDT khỏi quỹ dự trữ.
 • Không có kiểm toán chính thức: Uỷ ban giao dịch hàng hoá tương lai (CFTC) - Tether đã thuê Friedman LPP để làm đơn vị kiểm toán. Tuy thông tin về lượng tài sản backed USDT đã được xác nhận nhưng đây không phải là một cuộc kiểm toán chính thức. 

3.13. Các rủi ro bên trong đồng USDT

Nếu thông tin Tether đưa ra bên trên là đúng thì vẫn tồn tại khá nhiều rủi ro đối với lượng đồng USDT được lưu hành ở ngoài kia.

 • Có khoảng 24.15% là các khoản trái phiếu, khoản nợ có đảm bảo. Giả sử các tài sản này được đảm bảo có chất lượng tín dụng cao (rủi ro thấp), thì vẫn còn tới hơn 75% trong Fund của Tether là các tài sản rất khó để đánh giá giá trị.
 • Trong khoảng 75.85% tài sản trên thì có tới 24.2% là Fiduciary Deposits và 65.39% là Commercial Paper (có thể hiểu đơn giản là công ty nào nợ Tether thì giữ những giấy tờ này).

Do đó vẫn còn rất nhiều rủi ro về Tether cũng như USDT. Điều đó sẽ dẫn đến có nhiều FUD về USDT sẽ tiếp tục diễn ra trong tương lai, tuy nhiên rủi ro này hiện tại đã được giảm bớt khi hiện tại đồng USDT không còn giữ vị trí độc tôn trên thị trường Crypto.

Ngoài ra, với việc bang New York trong nhiều năm đã điều tra về Tether nhưng không có bằng chứng nào về việc không có đủ tài sản để backed Tether Token và in khống, thì hiện tại có thể tạm thời yên tâm về các vấn đề của Tether.