Hướng dẫn đăng ký sàn giao dịch tiền số Bitfinex

Bitfinex được biết đến là một trong những sàn giao dịch tiền số uy tín hàng đầu hiện nay. Đây là một trong những sàn giao dịch có kinh nghiệm dày dặn trong lĩnh vực đầu tư và giao dịch tiền số với khối lượng giao dịch cực lớn mỗi ngày. Coin5s hiểu răng, trong vai trò là một nhà đầu tư, bạn chắc chắn muốn tìm hiểu thật kỹ cặn kẽ về các sàn tiền ảo. Bởi đó là nơi bạn gửi gắm niềm tin để đầu tư với mong muốn làm gia tăng tài sản mà bạn có. Chính vì thế, trong bài viết hôm nay Coin5s sẽ cung cấp cho bạn đầy đủ các thông tin về sàn giao dịch này. Cũng như hướng dẫn cho bạn thật kỹ về cách thức đăng ký Bitstamp và các thao tác cần thiết khi tiến hành giao dịch tại đây.

Sàn giao dịch Bitfinex được xếp hạng là một trong những sàn giao dịch lớn và uy tín nhất hiện nay bởi Coinmarketcap.

Được thành lập từ năm 2012 tại quần đảo Virgin thuộc Anh, song các trụ sở chính của Bitnifex được đặt tại Đài Loan, Hồng Kông và Luân Đôn. Ở thời điểm hiện tại, sàn Bitfinex đang chiếm tới 10% tổng số lượng giao dịch trên toàn thế giới.

Bitnifex cho phép bạn giao dịch Bitcoin và nhiều những loại coin khác. Ngoài ra, nền tảng giao dịch này còn hỗ trợ những hình thức khác như Giao dịch hoán đổi và Giao dịch ký quỹ (Margin).

Bitfinex được xếp hạng là một trong những sàn giao dịch lớn nhất hiện nay bởi Coinmarketcap. (Nguồn: coin28.com)

Sàn giao dịch Bitfinex đã và đang thu hút hàng trăm nghìn lượt đầu tư nhờ vào các yếu tố sau:

 • Cho phép thực hiện giao dịch chuyển đổi: Bạn có thể sử dụng sổ lệnh giới hạn trung tâm để thực hiện gửi tiền, mua, bán và rút tiền một cách dễ dàng..
 • Cho phép thực hiện giao dịch ký quỹ (Margin): Bạn có thể thực hiện giao dịch với đòn bẩy lên đến 3,3 lần bằng cách nhận tiền từ nền tảng tài trợ nếu đáp ứng đủ các điều kiện cần thiết.
 • Hỗ trợ giao dịch P2P: Việc này cho phép người dùng tăng thêm lợi nhuận thông qua hình thức cho nhà đầu tư khác vay vốn giao dịch bằng đòn bẩy.
 • Cho phép giao dịch phiên OTC Desk trực tiếp: Sàn Bitfinex cho phép các nhà đầu tư giao dịch trực tiếp với nhau mà không cần phải thông qua việc sử dụng sổ lệnh công khai.
 • Cho phép gửi lệnh Mua thông qua thẻ Credit (Thẻ tín dụng) hoặc thẻ Debit (Thẻ ghi nợ) : Khả năng mua tiền số bằng các loại thẻ này cho phép bạn mua coin với sự hỗ trợ xử lý thanh toán của bên thứ 3 là OWNR và Mercuryo.
 • Tính thanh khoản cực cao: Bitfinex có khối lượng giao dịch hàng ngày cực cao. Điều đó giúp đảm bảo sự ổn định về giá trị và niềm tin cho mọi nhà đầu tư.
 • Các cặp giao dịch đa dạng. Nền tảng giao dịch này có hơn 100 cặp thị trường, bao gồm Bitcoin, Ethereum, Ripple, EOS, TRON, Stellar, NEO, 0x, QTUM và nhiều loại tiền số khác.
 • Độ bảo mật cao: Bitfinex liên tục củng cố và xây dựng các biện pháp phòng ngừa bổ sung để tăng tính bảo mật cho nền tảng của mình. Chúng bao gồm Chế độ bảo vệ DDoS, Mã hóa cơ sở dữ liệu cho phép sao lưu thường xuyên. Bên cạnh đó, bạn còn có thể thiết lập 2FA và U2F, hỗ trợ phân tích hoạt động đáng ngờ từ đó có thể ngăn chặn những hành vi xâm nhập từ hacker.
 • Hỗ trợ khách hàng chuyên nghiệp và chu đáo: Nhà đầu tư trên sàn Bitfinex có thể liên hệ để nhận hỗ trợ 24/7 qua email. Tất cả những truy vấn sẽ được trả lời trong vòng 12 tiếng.

Lý do nên tham gia đầu tư trên sàn Bitfinex. (Nguồn: nld.mediacdn.vn)

Nếu bạn đã tìm hiểu kỹ và muốn tiến hành đầu tư vào nền tảng này. Đầu tiên, bạn cần phải có cho mình một tài khoản giao dịch. Sau đây, Coin5s sẽ hướng dẫn cho bạn cách đăng ký Bitfinex dễ dàng trên cả điện thoại thông minh và PC/Laptop.

Hướng dẫn đăng ký Bitfinex chi tiết. (Nguồn: cafebitcoin.org)

3.1. Tiến hành đăng ký Bitfinex

 • Bước 1: Trước tiên, bạn cần truy cập VÀO ĐÂY này để tiến hành đăng ký.
 • Bước 2: Sau khi giao diện đăng ký hiện ra, bạn sẽ cần điền đủ các thông tin gồm:

Username

Email chính chủ

Mật khẩu. Lưu ý: bạn cần đặt một mật khẩu mạnh chứa các yếu tố như: ít nhất 8 ký tự, ít nhất 1 ký tự đặc biệt, 1 ký tự viết hoa và 1 chữ số.

Lưu ý: Chọn khung giờ GMT +7:00 Hanoi vì bạn đang ở Việt Nam.

Bạn cần nhập đúng như hình mà hệ thống cũng cấp với các chữ cái phải được VIẾT HOA.

Sau đó, bạn tích vào ô “I confirm that…” rồi nhấn vào “Open Account”i.

 • Bước 3: Ở bước này bạn cần Xác nhận đăng ký qua email bằng cách đăng nhập vào email của mình. Mở email vừa được gửi đến bởi Bitfinex rồi bấm nút CONFIRM EMAIL ADDRESS. Trường hợp bạn không tìm thấy email ở mục Thư mới thì hãy tìm thử trong Hộp thư rác hoặc Hộp thư quảng cáo.
 • Bước 4: Sau đó, màn hình sẽ hiện ra giao diện đăng nhập vào sàn Bitfinex. Lúc này, bạn điền tên đăng nhập và mật khẩu vào rồi nhấn chọn Login.
 • Bước 5: Sẽ có một yêu cầu đăng nhập nữa sẽ được gửi tới email của bạn. Bạn cần truy cập vào link dẫn trên email rồi nhấn vào COMPLETE LOGIN. Khi thấy một bảng thể hiện điều khoản của sàn, bạn kéo xuống dưới cùng rối chọn vào “Yes, I Agree” sau đó chọn Submit để hoàn tất thủ tục đăng ký.

Tiến hành đăng ký Bitfinex. (Nguồn: blog.trangvangtructuyen.vn)

3.2. Hướng dẫn thiết lập Bảo mật 2FA khi đăng ký Bitfinex

Sàn giao dịch Bitfinex cung cấp đến 5 tính năng bảo mật. Điều đó cho thấy Bitfinex có rất nhiều lớp bảo mật tài khoản cho nhà đầu tư. Trong đó, 2FA là tính năng cơ bản và quan trọng nhất. Để thiết lập thành công các lớp bảo mật này, bạn cần làm theo các bước như sau:

 • Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản của bạn trên sàn giao dịch Bitfinex. Sau đó, kéo xuống dưới cùng rồi click vào “Security” ở góc bên trái của giao diện.
 • Bước 2: Tiếp theo, bạn nhấn chọn vào mục “Two-Factor Authentication”.
 • Bước 3: Click vào “SETUP” ở mục Google Authenticator. Thực ra, Bitfinex hỗ trợ bạn đến 3 phương thức bảo mật khác nhau nhưng tốt nhất là bạn nên chọn Google Authenticator.
 • Bước 4: Tải ứng dụng Google Authenticator về điện thoại Android TẠI ĐÂY, hoặc cho IOS TẠI ĐÂY, cho PC/Laptop TẠI ĐÂY. Sau đó quét mã QR trên web của Bitfinex, rồi nhập token 2FA trên điện thoại vào trang chủ của Bitfnex và nhấn “ENABLE” để hoàn tất quá trình xác minh.

Hướng dẫn thiết lập Bảo mật 2FA khi đăng ký Bitfinex. (Nguồn: tapchitienao.com)

3.3. Hướng dẫn xác minh khi đăng ký Bitfinex

Sàn giao dịch Bitfinex có một quy trình xác minh tài khoản rất nghiêm ngặt. Họ yêu cầu bạn phải cung cấp nhiều tài liệu cá nhân và đặc biệt là phải bằng tiếng Anh hoặc song ngữ với dấu chứng nhận hợp pháp.

Nếu với các sàn giao dịch số khác, việc xác thực tài khoản chỉ nhằm mục đích chính là “Nâng hạn mức rút tiền”. Thì với Bitfinex, bạn sẽ không cần xác minh mà vẫn được phép rút tiền “không giới hạn” trong ngày.

Trường hợp số tiền bạn muốn rút quá lớn, lúc này đội ngũ nhân viên của Bitfinex sẽ liên hệ với bạn để hỗ trợ xác minh một cách nhanh chóng.

Dưới đây Coin5s sẽ liệt kê các tài liệu mà bạn cần chuẩn bị để tiến hàn xác minh:

 • CMND/CCCD hoặc Hộ chiếu có tên bạn
 • Bằng lái xe máy, bằng lái xe ô tô hoặc một tài liệu cá nhân khác
 • Biên lai hoặc hóa đơn thu tiền điện, nước, internet,..của 3 tháng gần nhất
 • Sao kê ngân hàng mà bạn sử dụng để thực hiện các giao dịch trong tương lai ở Bitfinex. Trên sao kê cần thể hiện rõ Tên ngân hàng, Logo ngân hàng, Tên chủ tài khoản, và STK ngân hàng.

Hướng dẫn xác minh khi đăng ký Bitfinex. (Nguồn: tapchicoin24h.com)

4.1. Sàn giao dịch tiền số Bitfinex có lừa đảo không?

Đã có ghi nhận về những vụ tấn công của hackers vào tài khoản giao dịch của các nhà đầu tư trên sàn giao dịch Bitfinex. Cụ thể là vào năm 2015, 2016 với con số ước tính lên đến 70 triệu đô.

Ngay sau đó, Bitfinex đã chuyển trụ sở sang Thụy Sĩ. Và cũng từ đó, sàn giao dịch này luôn đặt vấn đề bảo mật lên hàng đầu, bằng việc liên tục nâng cấp các tính năng bảo mật. Tính tới thời điểm hiện tại, sàn giao dịch này chưa gặp thêm bất cứ vụ tấn công nào khác.

Về vấn đề lừa đảo trên sàn Bifinex thì càng không, vì sàn giao dịch này chưa từng vướng phải vụ tố cáo lừa đảo nào từ phía các nhà đầu tư. Vậy nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi đầu tư tiền số tại đây.

4.2. Cần làm gì khi giao dịch trên ví Bitfinex bị lỗi?

Các bạn có thể truy cập TẠI ĐÂY để nhận sự hỗ trợ trực tiếp 24/7 từ đội ngũ chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp của sàn giao dịch Bitfinex.