Hướng dẫn đăng ký sàn giao dịch tiền số Kraken

Trong thời đại 4.0, đầu tư tiền số đã trờ nên thịnh hành và phổ biến hơn bao giờ hết. Hàng loạt các sàn giao dịch số lần lượt ra đời. Trong đó có sàn Kraken nổi trội với độ bảo mật cao và cung cấp nhiều tính năng giao dịch thuận tiện cho nhà đầu tư. Ở bài viết dưới đây, Coin5s sẽ giới thiệu cho bạn một cách đầy đủ và chi tiết về cách Đăng ký tài khoản Kraken, Xác minh tài khoản cũng như Phương thức giao dịch trên nền tảng số này.

Sàn giao dịch số Kraken được tạo ra vào năm 2011 bởi ông Jesse Powell và được đặt trụ sở chính tại California, Mỹ. Chỉ sau 2 năm, Kraken đã trở thành một trong những sàn giao dịch tiền số lớn, minh bạch và đáng tin cậy nhất.

Sàn giao dịch này chưa bao giờ bị vi phạm bảo mật và được đánh giá là luôn tuân thủ nghiêm ngặt các quy định tài chính.

Bên cạnh đó, sàn Kraken có một hệ sinh thái rất đa dạng. Cho phép nhà đầu tư giao dịch Margin, OTC và cả chứng khoán phái sinh tiền số.

Sàn giao dịch tiền số Kraken có hệ sinh thái đa dạng mang đến nhà đầu tư nhiều sự lựa chọn khác nhau. (Nguồn: kienthuctienao.org)

Có nhiều lý do để ngày càng có nhiều nhà đầu tư chọn sàn giao dịch tiền số Kraken là nơi đầu tư đáng tin cậy. Nổi bật là những ưu điểm sau:

 • Hỗ trợ giao dịch sáu loại tiền tệ pháp định khác nhau, gồm: Fiat, EUR, USD, JPY, GBP và CAD.
 • Hệ sinh thái vô cùng đa dạng.
 • Cung cấp phiên OTC và Phái sinh cho nhà đầu tư.
 • Hỗ trợ giao dịch có đòn bẫy tài chính (Margin) với mức tối đa là 5x.
 • Đa dạng Lệnh giao dịch như: Limit, Market, Take profit, Stop loss, vv…
 • Hệ thống và chính sách bảo mật cực cao, bao gồm: Xác thực 2FA, Xác thực Email, Xác thực SMS và Khóa API.
 • Chi phí giao dịch cực thấp.
 • Có tính thanh khoản cao, đặc biệt là ở thị trường EUR.

Nhiều nhà đầu tư chọn sàn giao dịch Kraken là nơi đầu tư đáng tin cậy. (Nguồn: friendsofthekaren.org)

Để tham gia đầu tư tiền số trên sàn giao dịch tiền số Kraken, đầu tiên, bạn cần phải tạo cho mình một tài khoản giao dịch. Ở phần này, Coin5s sẽ hướng dẫn bạn cách để đăng ký Kraken với đầy đủ các bước bảo mật cho tài khoản.

3.1. Tiến hành đăng ký Kraken

Để đăng ký Kraken, bạn hãy thực hiện theo các bước sau đây:

 • Bước 1: Đầu tiên, bạn truy cập vào ĐÂY để bắt đầu tạo tài khoản Kraken.
 • Bước 2: Tiếp đến, bạn nhấn chọn vào “Sign up” để đăng ký.
 • Bước 3: Cung cấp địa chỉ Email chính chủ của bạn, Họ tên và Mật khẩu. Lưu ý: Mật khẩu cần đạt tối thiểu 8 ký tự và phải chứa một ký tự đặc biệt và KHÔNG được chứa tên của bạn.
 • Bước 4: Click vào ô “By continuing …. Privacy Policy” (Tôi đồng ý với các điều khoản và chính sách trên” và nhấn vào “Activate Account” (Khởi động tài khoản) để hoàn tất quá trình đăng ký.

Cung cấp chính xác Email, Họ tên, và đặt mật khẩu mạnh để đăng ký Kraken. (Nguồn: blogtienso.net)

3.2. Hướng dẫn thiết lập Bảo mật 2FA cho ví Kraken

Sàn giao dịch Kraken là một trong những sàn giao dịch tiền số minh bạch và an toàn nhất trên thị trường hiện nay. Bởi tài khoản giao dịch của nhà đầu tư được bảo vệ nhiều lớp như:

Để giúp bạn thực hiện các phương pháp bảo mật, Kraken có các mẹo sau: Xác thực 2FA,  Xác thực Email, và Xác thực SMS.

Vậy nên, ngay sau khi đăng ký Kraken thành công, bạn cần thực hiện những việc sau đây: 

 • Thiết lập bảo mật 2 lớp (2FA): Đây là phương pháp sử dụng mã thông báo phần cứng như YubiKey hoặc một ứng dụng xác thực như: Microsoft Authenticator, Google Authenticator hoặc Twilio’s Authy.
 • Thiết Lập Khóa Chính (Master Key): Đây được xem là mật khẩu lớp thứ hai mà bạn có thể sử dụng để lấy lại mật khẩu của mình trong trường hợp bị hack mật khẩu.
 • Áp dụng Khóa API: Loại khóa này thực tế là một ứng dụng trên điện thoại để truy cập tài khoản Kraken của bạn. Tuy nhiên, trong khi tạo cặp khóa API, bạn KHÔNG nên cung cấp quyền vượt mức cần thiết cho các khóa API.

3.3. Hướng dẫn xác minh cho tài khoản Kraken

Để xác minh cho tài khoản trên sàn giao dịch Kraken, bạn hãy thực hiện theo các bước sau đây:

 • Bước 1: Việc làm này sẽ giúp tăng tín bảo mật cho tài khoản của bạn. Ngoài ra, việc này còn giúp bạn có thể truy cập nhiều tính năng và hưởng các hạn mức giao dịch hấp dẫn hơn trên sàn Kraken. Để thực hiện, bạn nhấp vào tab “Tài khoản” và chọn “Nâng cấp tài khoản”.
 • Bước 2: Sau đó, bạn cầnlựa chọn xác minh theo từng cấp bậc tương ứng với hạn mức mà bạn mong muốn giao dịch. Kraken hỗ trợ nhà đầu tư 3 hạn mức chính là: Sơ cấp, Trung cấp, và Cao cấp.
 • Bước 3: Sau khi đã chọn mức xác minh, bạn điền đầy đủ các thông tin mà hệ thống yêu cầu rồi nhấn chọn “Tiếp tục”. Sau đó, khi hệ thống xác nhận thông tin xác mình của bạn là hợp lệ, một email thông báo từ sàn Kraken sẽ được gửi đến hộp thư điện tử của bạn.

Sàn giao dịch Kraken cung cấp 3 mức xác minh khác nhau. (Nguồn: cryptox100.com)

Tiếp theo sẽ là phần hướng dẫn bạn cách Nạp/Rút tiền đúng cách.

Một ưu điểm nổi bật mà Kraken mang lại cho nhà đầu tư, đó là việc hỗ trợ giao dịch cho 6 loại tiền tệ khác nhau, gồm: Fiat, EUR, USD, JPY, GBP và CAD. Điều này cho phép khách hàng có thể dễ dàng thực hiện Nạp/Rút tiền vào tài khoản mà không cần đến bước trung gian qua ngân hàng.

Hướng dẫn nạp và rút tiền trên Kraken. (Nguồn: tygiaonline.com)

4.1. Hướng dẫn cách nạp tiền trên ví Kraken

Để Nạp tiền trên sàn giao dịch Kraken, bạn hãy thực hiện theo các bước sau đây:

 • Bước 1: Đầu tiên, bạn mở ứng dụng Kraken và tiến hành đăng nhập tài khoản cá nhân của mình. Sau đó chọn vào phần Nạp/ Rút trên thanh công cụ.
 • Bước 2: Tiếp theo, bạn vào mục “Hiển thị tất cả tài sản”. Lúc này, màn hình sẽ hiển thị các giá trị tài sản mà bạn đang sở hữu trên sàn Kraken.
 • Bước 3: Bạn chọn loại tiền muốn nạp và nhấn vào “Nạp”.
 • Bước 4: Lúc này, hệ thống sẽ yêu cầu bạn cung cấp địa chỉ để chuyển tiền vào tài khoản Kraken. Vậy nên, bạn hãy mở trường “Địa chỉ” (“Tài khoản” cho EOS) và chọn ra một địa chỉ mong muốn. Trong trường hợp bạn muốn thêm một địa chỉ mới thì lựa chọn mục “Thêm địa chỉ” (“Thêm tài khoản” cho EOS) rồi điền vào chính xác thông tin địa chỉ đó.
 • Bước 5: Sau khi kiểm tra kỹ thông tin nạp, bấm “Xác nhận” để hoàn tất yêu cầu.

Hướng dẫn nạp tiền trên Kraken. (Nguồn: tradersviet.com)

4.2. Hướng dẫn cách rút tiền trên ví Kraken

Để Rút tiền trên sàn giao dịch Kraken, bạn hãy thực hiện theo các bước sau đây:

 • Bước 1: Đầu tiên, bạn mở ứng dụng Kraken và tiến hành đăng nhập tài khoản cá nhân của mình. Sau đó chọn vào phần Nạp/ Rút trên thanh công cụ.
 • Bước 2: Tiếp theo, bạn vào mục “Hiển thị tất cả tài sản”. Lúc này, màn hình sẽ hiển thị các giá trị tài sản mà bạn đang sở hữu trên sàn Kraken.
 • Bước 3: Bạn chọn loại tiền muốn rút và nhấn vào “Rút”.
 • Bước 4: Lúc này, hệ thống sẽ yêu cầu bạn cung cấp địa chỉ nhận tiền rút về từ Kraken. Vậy nên, bạn hãy mở trường “Địa chỉ” (“Tài khoản” cho EOS) và chọn ra một địa chỉ mong muốn. Trong trường hợp bạn muốn thêm một địa chỉ mới thì lựa chọn mục “Thêm địa chỉ” (“Thêm tài khoản” cho EOS) rồi điền vào chính xác thông tin địa chỉ đó.
 • Bước 5: Sau khi kiểm tra kỹ thông tin rút, bấm “Xác nhận” để hoàn tất yêu cầu.

Hướng dẫn rút tiền trên Kraken. (Nguồn: tradersviet.com)

Để thực hiện lệnh Mua/Bán coin trên sàn giao dịch Kraken, bạn hãy thực hiện theo các bước sau đây:

 • Bước 1: Đầu tiên, bạn sẽ cần chọn ra cặp tài sản bạn muốn thực hiện trao đổi. Ví dụ, bạn muốn mua Bitcoin (BTC) bằng USD của bạn hoặc bán Ether (ETH) của bạn lấy GBP.
 • Bước 2: Tiếp theo, bạn cần chọn Lệnh giao dịch ngay hoặc Giới hạn giao dịch.
 • Bước 3: Sau đó, bạn nhấn nút “Mua” hoặc “Bán” tùy vào mục đích giao dịch của bạn.
 • Bước 4: Bạn kiểm tra kỹ lại thông tin giao dịch, rồi bấm “Xác nhận” để hoàn tất yêu cầu.
 • Bước 5: Lúc này, bạn chỉ cần chờ ít phút để hệ thống hỗ trợ xử lý giao dịch. Bên cạnh đó, bạn có thể kiểm tra biến động số dư hoặc click vào mục “Đơn hàng” để theo dõi trạng thái của giao dịch vừa thực hiện.

Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý thêm nhữn điều này trong hoạt động Mua/Bán coin trên sàn giao dịch Kraken:

 • Nếu sau 15 phút mà tình trạng giao dịch của bạn vẫn hiện “Chưa được thực hiện”, thì bạn có thể hủy lệnh mua/bán.
 • Khi tạo lệnh Bán ra, bạn nên đề ra giá bán CAO hơn giá thị trường hiện tại. Vì nếu giá bán của bạn thấp hơn giá thị trường, lệnh bán của bạn sẽ được thực hiện nhưng bạn sẽ phải chịu phí Taker.
 • Ngược lại, khi tạo lệnh Mua vào, bạn nên đề ra giá bán THẤP hơn giá thị trường hiện tại. Vì lúc này, bạn sẽ KHÔNG phải chịu phí Taker. Trong trường hợp bạn có sử dụng lệnh giới hạn, bạn sẽ nhận được phí Maker nếu mua được coin với giá THẤP hơn giá thị trường.

Sau đây là những câu hỏi thường gặp xoay quanh các thắc mắc về Sàn giao dịch KrakenCoin5s đã tổng hợp được. Hãy cùng tham khảo qua để có cho mình lời giải đáp.

6.1. Sàn giao dịch Kraken có lừa đảo không?

Câu trả lời được Coin5s đưa ra là KHÔNG. Bởi Kraken là sàn giao dịch tiền số có độ bảo mật thông tin cực kỳ tốt trên thế giới.

Trong suốt thời hạn hoạt động, sàn Kraken chưa từng bị ghi nhận có trường hợp nào bị hacker tấn công. Nhờ vào việc ứng dụng tốt công nghệ Xác thực 2FA,  Xác thực Email, Xác thực SMS và Khóa API, tài khoản và hoạt động giao dịch trên sàn Kraken rất minh bạch và an toàn.

6.2. Những loại coin nào được hỗ trợ trên sàn Kraken?

Hiện tại, sàn Kraken đã có tổng cộng 17 loại coin được phép giao dịch. Gồm có: Bitcoin (XBT), Ethereum (ETH), Bitcoin Cash (BCH), EOS (EOS), Ethereum Classic (ETC), Dashcoin (DASH), Gnosis (GNO), Iconomi (ICN), Litecoin (LTC), Melon (MLN), Dogecoin (XDG), Augur (REP), USDT (Tether), Stellar (XLM), Monero (XMR), Zcash (ZEC), và Ripple (XRP).

6.3. Phí giao dịch trên sàn Kraken áp dụng như thế nào?

Hiện tại, sàn Kraken tính phí giao dịch đối với cả những người yêu cầu giao dịch (Maker) và người giao dịch (Taker).

Trong đó, một Maker sẽ bị tính phí cho lần giao dịch đầu tiên là 0.16%, đối với Taker là 0.26%. Chi phí này sẽ được giảm dần về Miễn phí cho Maker và còn 0.1% cho Taker nếu đạt đủ số lượng giao dịch yêu cầu.

Ngoài ra, sàn Kraken còn có những quy định thu phí đối với những loại hình giao dịch khác, như:

 • Phí mua ngay lập tức: 0,9% -1.5%/coin
 • Phí giao dịch Forex: 0% – 0.2%.
 • Phí giao dịch ký quỹ: 0.01 – 0.02%.
 • Phí giao dịch hợp đồng tương lai: Maker từ 0 – 0.02%, taker là 0.01% – 0.05%.
 • Phí nạp rút tiền, chuyển tiền: Miễn phí.