Hướng dẫn đăng ký sàn giao dịch tiền số Remitano

Remitano là một trong những sàn giao dịch tiền số lớn và thông dụng nhất tại Việt Nam. Kênh đầu tư này cho phép người dùng thực hiện giao dịch P2P bằng VNĐ. Nếu bạn đang có ý định đầu tư vào sàn giao dịch uy tín này, đầu tiên bạn cần đăng ký Reminato nhằm thuận tiện cho việc rút/nạp hoặc mua/bán tiền số. Trong bài viết này, Coin5s sẽ hướng dẫn bạn cách đăng ký Remitano chi tiết từ A-Z.

Remitano là sàn giao dịch tiền số được tạo ra bởi Babylon Solutions Limited tại Seychelles. Nền tảng giao dịch uy tín này cung cấp giải pháp giao dịch Bitcoin(BTC), Ethereum (ETH), và Tether (USDT) vô cùng đơn giản và an toàn về tính bảo mật cao.

Hiện nay, sàn Remitano được sử dụng rộng rãi trên nhiều quốc gia như: Mỹ, Campuchia, Trung Quốc, Malaysia, Nhật Bản, Việt Nam…và nhiều nước khác trên thế giới với hệ thống phát triển bao phủ toàn cầu.

Remitano thu hút người dùng bởi giao diện đơn giản và dễ sử dụng. Kèm theo đó là đội ngũ nhân viên chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp và nhiệt tình hỗ trợ 24/7.

Reminato được sử dụng rộng rãi ở nhiều quốc gia. (Nguồn: vn.s3.remitano.com)

Chỉ cần tạo tài khoản Remitano là bạn có thể dễ dàng giao dịch cả BTC, ETH, USDT, LTC, XRP và BCH. Thao tác đăng ký khá đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện như sau:

2.1. Chuẩn bị các loại giấy tờ cần thiết trước khi tạo tài khoản Reminato

Trước khi tiến hành đăng ký tài khoản Remitano, bạn cần chuẩn bị những giấy tờ theo danh sách sau đây:

 • Email chính chủ mà bạn hay dùng.
 • Ảnh chụp hai mặt CMND/CCCD, Hóa đơn tiền điện/nước, Passport hoặc Bằng lái xe để xác định danh tính và đảm bảo quyền lợi cho bạn khi giao dịch.
 • 1 trong 3 tài khoản ngân hàng sau: Vietcombank, Techcombank hoặc Tpbank (thẻ debit không phải thẻ Visa, và phải đăng ký chức năng Internet Banking)

2.2. Tiến hành đăng ký Reminato

Bước 1: Để tiến hành đăng ký tài khoản Remitano, bạn cần vào trang chủ chính hoặc CLICK VÀO ĐÂY

Ở góc trên cùng bên phải của trình duyệt, phần Đăng nhập/Đăng ký, bạn chọn 1 trong 3 cách sau: 

 • Đăng nhập qua Google
 • Đăng nhập qua Facebook
 • Đăng nhập bằng Email

Có 3 hình thức đăng ký/đăng nhập tài khoản Reminato. (Nguồn: remitano.edu.vn)

Để đảm bảo, bạn nên lựa chọn đăng nhập hoặc đăng ký tài khoản Remitano bằng email bởi tính ổn định của email là cao nhất. Tiếp đến, bạn điền email và ấn vào “Gửi link” để bắt đầu đăng ký.

Hãy kiểm tra hộp thư điện tử (kể cả mục Thư rác), để kịp thời kích hoạt tài khoản được gửi đến bởi hệ thống sàn Reminato.

Nên đăng ký tài khoản Remitano bằng email bởi tính ổn định cao. (Nguồn: remitano.edu.vn)

Bước 2: Kích hoạt tài khoản Remitano của bạn bằng những thao tác dưới đây:

 • Sau khi bạn đã đăng nhập vào email và tìm thấy link kích hoạt đăng ký tài khoản Remitano. Nhấp vào link để được chuyển hướng tới mục “Vui lòng điền bí danh”. Tại đây, bạn điền tên tài khoản (viết liền không dấu) rồi ấn Tiếp tục.

Kích hoạt tài khoản Remitano. (Nguồn: remitano.edu.vn)

 • Để hoàn tất quá trình đăng ký tài khoản Remitano, bạn chỉ cần chọn vào mục “Tôi đã đọc và đồng ý”.

Hoàn tất quá trình đăng ký tài khoản Remitano. (Nguồn: remitano.edu.vn)

2.3. Hướng dẫn thiết lập Bảo mật 2FA cho ví Remitano

Khi đã đăng kí xong, việc tiếp theo bạn cần làm đó là Thiết lập bảo mật 2FA cho ví Reminato của bạn. Điền này sẽ giúp giữ cho tiền của bạn luôn an toàn, tránh sự “dòm ngó” của hacker. Để bật chế độ bảo mật 2FA, bạn cần làm như sau:

 • Bước 1: Bạn cần tải về máy ứng dụng “Google authenticator” cho IOS hoặc Android.
 • Bước 2: Sau khi đã tải app về. Bạn mở app và chọn “Cài đặt” trên menu. Tại mục “Bảo mật Authy” bạn chọn “Kích hoạt“.
 • Bước 3: Trên màn hình sẽ cung cấp cho bạn mã “Khóa xác minh“. Mã này giúp bạn kích hoạt lại bảo mật 2FA trong trường hợp bị mất điện thoại. Tiếp đến bạn mở ứng dụng Google authenticator để tiên hành “Quét mã vạch”. Một mã gồm 6 số sẽ được cung cấp đến bạn ngay sau đó. Bạn chỉ cần nhập mã này vào ô “mã bảo mật Authy” và nhấn “Bật bảo mật Authy” để hoàn tất thiết lập.

2.4. Hướng dẫn cách xác minh cho ví Remitano

Một trong những bước làm quan trọng để có thể thực hiện các loại giao dịch trên sàn Remitano đó là Xác thực tài khoản.

Để tiến hành Xác minh ví Reminato, bạn cần thực hiện lần lượt theo thứ tự các bước sau: 

 • Xác minh số điện thoại chính chủ của bạn
 • Xác minh danh tính (KYC) bằng cách gửi một vài giấy tờ tùy thân của bạn cho hệ thốn Reminato. Lưu ý: Trong trường hợp bạn dùng giấy tờ cá nhân của bạn để xác thực cho nhiều tài khoản Remitano. Cả 2 tài khoản của bạn đều sẽ BỊ KHÓA. Vậy nên, mỗi giấy tờ cá nhân của bạn chỉ được xác minh cho 1 tài khoản duy nhất.

2.4.1. Xác thực số điện thoại cho ví Remitano

Bước 1: Cung cấp thông tin cá nhân của bạn gồm Họ tên và Số điện thoại đã được đăng ký sử dụng với nhà mạng (Lưu ý: Bỏ số 0 thêm +84 vào số điện thoại)

Bước 2: Ngay sau đó hệ thống Remitano sẽ gửi cho bạn một mã số bí mật gồm 4 chữ số qua SMS. Bạn hãy nhập lại dãy số rồi nhấn “Xác thực”. Hệ thống sau đó sẽ gửi xác nhận tài khoản về SMS cho bạn. Trong trường hợp vẫn không nhận tin nhắn, bạn cần chọn “Chưa nhận được SMS” để nhận lại mã.

2.4.2. Xác thực tình trạng tài khoản cho ví Remitano (Verification)

Điều bạn cần làm ở bước Xác thực này, đó là cung cấp cho Reminato 4 bức ảnh chụp hai mặt trước sau của CMND/CCCD và ảnh selfie với hai mặt trước sau của loại giấy tờ này. Lưu ý: Bạn cần phải cung cấp ảnh chụp rõ nét, không bị mờ hoặc chỉnh sửa.

 • Đây là ví dụ cho ảnh chụp mặt trước và sau CMND/CCCD.

Ảnh chụp mặt trước CMND/CCCD. (Nguồn: vietnamtrader.club)

Ảnh chụp mặt sau CMND/CCCD. (Nguồn: vietnamtrader.club)

 • Còn đây là ví dụ cho ảnh chụp tự sướng có khuôn mặt của bạn và trên tay cầm CMND (cần thực hiện tương tự cho cả 2 mặt trước và sau của giấy tờ).

Ảnh chụp tự sướng có khuôn mặt của bạn và trên tay cầm CMND. (Nguồn: vietnamtrader.club)

Sau đây, Coin5s sẽ hướng dẫn cho bạn cách thực hiện các giao dịch gồm nạp tiền và rút tiền trên ví Remitano vô cùng đơn giản.

Hướng dẫn Nạp và Rút tiền đơn giản trên Reminato. (Nguồn: phongduy.com)

3.1. Hướng dẫn cách nạp tiền trên ví Reminato

Để Nạp tiền, bạn cần thực hiện lần lượt các thao tác sau:

 • Bước 1: Đầu tiên, bạn vào Bảng điều khiển của app. Tiếp theo bạn bấm chọn Ví rồi chọn Nạp. Sau đó nhập số tiền VNĐ mà bạn muốn nạp.
 • Bước 2: Ngay sau đó, sàn Remitano sẽ hiển thị cho bạn thông tin tài khoản ngân hàng, số tiền và nội dung chuyển khoản.
 • Bước 3: Tại đây, Reminato sẽ cung cấp cho bạn thông tin của tài khoản mà bạn cần chuyển khoản đến. Kế đến, bạn mở tài khoản ngân hàng lên và thực hiện chuyển khoản theo thông tin đã được cung cấp để hoàn tất quá trình Nạp.

3.2. Hướng dẫn cách rút tiền trên ví Reminato

Để Rút tiền, bạn cần thực hiện lần lượt các thao tác sau:

 • Bước 1: Đầu tiên, bạn vào Bảng điều khiển của app. Tiếp theo bạn bấm chọn Ví rồi chọn Rút. Sau đó nhập số tiền VNĐ mà bạn muốn rút.
 • Bước 2: Nhập thông tin tài khoản mà bạn muốn nhận tiền và ấn Tạo.
 • Bước 3: Kế đến, bạn cần xác nhận bằng Authenticator để thêm tài khoản ngân hàng rút tiền. Một popup sẽ hiện lên để bạn kiểm tra lại các thông tin rút tiền, hãy ấn Rút tiền để tiến hành rút tiền về tài khoản. Tiếp đến, bạn sẽ phải xác nhận Authenticator thêm một lần nữa bằng cách nhập mã xác nhận rồi ấn Xác nhận.
 • Bước 4: Tiếp đến, bạn sẽ phải xác nhận Authenticator thêm một lần nữa bằng cách nhập mã xác nhận rồi ấn Xác nhận.

Trong phần này, Coin5s sẽ hướng dẫn bạn cách mua và bán (trade coin) trên sàn Reminato. Bạn có thể mua bán cả Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), USDT (Tether), Ripple (XRP), Litecoin (LTC) và Bitcoin Cash (BCH) trên sàn giao dịch này.

Bạn chỉ cần chọn đúng tên coin trên menu để chuyển sang giao diện mua/bán của từng loại coin. Dưới đây là một ví dụ mua bán Bitcoin (BTC) trên Remitano, bạn có thể áp dụng tương tự cho những loại coin còn lại trên sàn này.

Hướng dẫn mua bán dễ dàng trên sàn giao dịch Reminato. (Nguồn: s3.remitano.com)

4.1. Hướng dẫn cách mua coin trên ví Reminato

 • Bước 1: Tại trang chủ chính thức của sàn Remitano, bạn vào mục Mua & Bán và chọn Mua coin. Ví dụ bạn muốn mua Bitcoin (BTC), vậy bạn cần ấn vào Chọn coin và chọn Bitcoin (BTC).
 • Bước 2: Ngay sau đó, bạn nhập vào số lượng BTC muốn mua hoặc số tiền VNĐ tương ứng. Rồi ấn vào nút Mua ngay để đặt lệnh Mua. Lưu ý: Vì có nhiều người muốn bán coin trên sàn Reminato, nên bạn hãy chọn người đưa ra giá hợp lý để mua. 
 • Bước 3: Ngay sau khi ấn chọn mua, bạn sẽ nhận được thông báo xác nhận có chắc chắn muốn mua không. Bạn chọn vào Đồng ý để tiến hành gửi lệnh Mua.

4.2. Hướng dẫn cách bán coin trên ví Reminato

 • Bước 1: Tại trang chủ chính thức của Remitano, bạn vào mục Mua & Bán và chọn Bán coin. Ví dụ bạn muốn bán Bitcoin (BTC), vậy bạn cần ấn vào Chọn coin và chọn Bitcoin (BTC).
 • Bước 2: Ngay sau đó, bạn nhập vào số lượng BTC muốn bán hoặc số tiền VNĐ tương ứng. Rồi ấn vào nút Bán ngay để đặt lệnh Bán. Lưu ý: Vì có nhiều người muốn mua coin trên sàn Reminato, nên bạn hãy chọn người đưa ra giá hợp lý để bán. 
 • Bước 3: Ngay sau khi ấn chọn Bán, bạn sẽ nhận được thông báo xác nhận có chắc chắn muốn bán không. Bạn chọn vào Đồng ý để tiến hành gửi lệnh Bán.
 • Bước 4: Bước này thường chỉ được áp dụng cho những giao dịch lớn. Đó là xác nhận bằng Authenticator/Authy. Để tiến hành, bạn mở ứng dụng Google Authenticator lên và nhập mã bảo mật 2 lớp (2FA) cho tài khoản Remitano đã tạo trước đó. Ngay lập tức lệnh bán sẽ được khớp và tiền được chuyển về tài khoản của bạn.

5.1. Sàn giao dịch Reminato có lừa đảo không?

Sàn giao dịch Reminato là đơn vị trung gian mua bán coin giữa các nhà đầu tư. Reminato xây dựng hệ thống bảo mật hiện đại khi ứng dụng Bảo mật 2 lớp (2FA) và Xác minh danh tính (KYC) để hạn chế tối thiểu gian lận.

Về quy trình mua/bán coin, sàn Remitano thực hiện theo quy trình hoàn toàn tự động nhằm tránh gian lận. Như vậy thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi tham gia giao dịch trên Remitano.

Ngoài ra, sàn giao dịch này còn có đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp, sẵn sàng hỗ trợ mọi thắc mắc của bạn 24/7.

5.2. Cần làm gì khi giao dịch trên ví Remitano bị lỗi?

Đối với những lỗi như chuyển sai số tiền, sai nội dung chuyển tiền hoặc cung cấp nhầm địa chỉ ví của coin,… bạn cần liên hệ với đội ngũ hỗ trợ của Remitano nhanh nhất có thể để được hỗ trợ kịp thời.

5.3. Phí rút/nạp VNĐ từ ví Remitano về ngân hàng bao nhiêu?

Một ưu điểm nổi bật của sàn giao dịch Reminato, đó là nhà đầu tư sẽ không mất phí khi thực hiện Rút/Nạp tiền VNĐ từ ngân hàng. Tuy nhiên, bạn có thể sẽ phải chi trả phí chuyển khoản theo yêu cầu từ phía ngân hàng.