Hướng dẫn đăng ký sàn giao dịch tiền số Gate.io

Sàn giao dịch tiền số đã quá quen thuộc với các nhà đầu tư trong thị trường Crypto, với ưu điểm hỗ trợ nhiều cặp coin thì sàn Gate.io là một điểm đến không thể thiếu với các nhà đầu tư. Bài viết này Coin5s sẽ hướng dẫn các bạn cách sử dụng sàn Gate.io chi tiết, dễ hiểu và mới nhất năm 2022, từ cách đăng ký tạo tài khoản, xác minh tài khoản Gate.io, tạo ví để nạp rút tiền, cách mua bán (trade coin) và rút tiền từ Gate.io...

Gate.io sàn giao dịch thuộc sự điều hành của Tập đoàn Gate Technology Inc có trụ sở ở Virginia, Hoa Kỳ. Doanh nghiệp được thành lập tại Trung Quốc vào năm 2013 dưới tên miền là Bter.com. Gate.io là một trong những sàn lâu đời nhất tại Trung Quốc.

Sau khi trải qua nhiều sự thăng trầm, sàn Gate.io đã từ bỏ giao dịch bằng tiền pháp định và chuyển sang giao dịch đồng Crypto-Crypto. Doanh nghiệp đang hướng tới mục tiêu trở thành thị trường cung cấp cho nhà đầu tư các giải pháp tốt nhất thị trường Crypto hiện nay.

Là nền tảng cũng như tên tuổi còn khá mới trong ngành nhưng sàn Gate.io đã có những thành tựu đáng nể. Dựa theo thông tin trên Bảng xếp hạng thị trường, sàn Gate.io đang xếp thứ 49 về khối lượng giao dịch trên toàn hệ thống giao dịch tiền số hiện nay.

2.1. Hướng dẫn đăng ký tài khoản tại sàn Gate.io:

Bước 1: Nhấn vào TẠI ĐÂY để đi đến website sàn Gate.io

Bước 2: Nhập đầy các thông tin chính xác và làm theo các yêu cầu như hình bên dưới.

Cách đăng ký ví Gate.io. (Nguồn: vidientu.org)

Bước 3: Ở bước này, nhà đầu tư chỉ cần nhấp vào dấu 3 vạch xanh và kéo sang phải để mảnh ghép khớp với hình là đã xong bước xác nhận captcha.

Bước 4: Người dùng sẽ được sàn Gate.io gửi một email xác nhận kích hoạt, vào email của mình rồi nhấp kích hoạt tài khoản như thế là đã hoàn tất các bước tạo tài khoản.

Đường link xác nhận tài khoản ví Gate.io. (Nguồn: coincheckgo.com)

Bước 5: Cuối cùng sau khi hoàn tất các bước trên thì bạn chỉ cần đăng nhập lại tài khoản là đã có thể tham gia giao dịch trên sàn Gate.io.

2.2. Hướng dẫn tạo bảo mật 2FA sàn tiền số Gate.io

Bước 1: Vào mục Profile -> nhấn Security Settings

Bước 2: Tại phần Google Authenticator –> Nhấn Immediate binding. Nhà đầu tư có thể tải GA tại link này: Android | IOS

Mã QR tải GA. (Nguồn: kiemtiencrypto.com)

Bước 3: Bật liên kết xác thực google ngay.

Bước 4: Hãy sử dụng phần mềm Authenticator quét Mã QR để nhận Mã 2FA.

Bước 5: Nhấn Nhận mã xác thực Email và kiểm tra email để lấy mã về.

Bước 6: Nhập Mã 2FA, Mật khẩu thanh toán, Mã Email -> nhấn Bật xác thực Google. Hoàn thành bảo mật 2FA tại sàn Gate.io.

3.1.Hướng dẫn nạp tiền vào Gate.io phiên bản trình duyệt

Bước 1: Sau khi tạo xong tài khoản, người dùng tiến hành đăng nhập vào sàn Gate.io. Sau đó, nhấp vào “Wallet” và chọn “Classic Account“, tiếp đến chọn “Spot Account”.

Nạp tiền vào ví Gate.io phiên bản trình duyệt. (Nguồn: coinvn.com)

Bước 2: Tại giao diện “Spot Account”, nhấp vào “Deposit” để vào trang nạp tài sản tiền số.

Bước 3: Tiếp theo, người dùng chọn đồng coin mà mình muốn nạp bằng cách sử dụng thanh công cụ tìm kiếm, ví dụ trong hình này là đồng GT.

Tìm kiếm đồng coin để nạp tiền vào ví Gate.io. (Nguồn: coinvn.com)

Bước 4: Hãy chọn mạng lưới blockchain mà mình muốn sử dụng để nạp đồng coin đó. Hệ thống sẽ cung cấp cho nhà đầu tư địa chỉ của đồng coin mà mình cần nạp. Người dùng cần quét mã QR hoặc sao chép địa chỉ mà hệ thống cung cấp. Sau đó, dán địa chỉ này trên nền tảng hoặc ví mà người dùng định chuyển tiền và tiến hành chuyển tiền như bình thường.

Chuyển tiền vào ví Gate.io. (Nguồn: coinvn.com)

Bước 5: Sau khi hoàn tất việc gửi tiền, lịch sử giao dịch sẽ được hiển thị trong “Recent deposit records”.

Lịch sử chuyển tiền thành công vào ví Gate.io. (Nguồn: coinvn.com)

3.2.Cách nạp tiền vào Gate.io thông qua ứng dụng di động

Bước 1: Sau khi tải ứng dụng của Gate.io từ Google Play hoặc App Store, nhà đầu tư tiến hành đăng nhập tài khoản của mình. Có hai phương pháp để nạp tài sản tiền số trên sàn Gate.io:

  • Cách 1: Chọn “Wallet” và nhấp vào “Deposit”.
  • Cách 2: Vào “Spot Account” và tìm kiếm đồng coin mà bạn muốn gửi và sau đó nhấp vào “Deposit”.

Nạp tiền vào ví Gate.io qua ứng dụng trên di động. (Nguồn: coinvn.com)

Bước 2: Tiếp theo, chọn coin và mạng lưới blockchain muốn sử dụng để nạp tiền. Hệ thống sẽ cung cấp cho người dùng địa chỉ của đồng coin mà mình muốn nạp. Chỉ cần quét mã QR hoặc sao chép địa chỉ trên hệ thống cung cấp. Sau đó, dán địa chỉ này trên nền tảng hoặc ví mà nhà đầu tư định chuyển tiền và tiến hành chuyển tiền như bình thường.

Chuyển tiền vào ví Gate.io. (Nguồn: coinvn.com)

Bước 3: Sau khi gửi tiền xong, bấm vào biểu tượng sổ cái phía trên bên phải (như trong hình dưới đây) để xem chi tiết lịch sử gửi tiền.

Lịch sử chuyển tiền thành công vào ví Gate.io. (Nguồn: coinvn.com)

Nền tảng Gate.io hoạt động như một sàn giao dịch Crypto to Crypto và hỗ trợ các cặp giao dịch như sau: Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), Tether (USDT) và NYX.

Hiện tại, sàn giao dịch tiền số Gate.io có các hoạt động giao dịch mỗi ngày trị giá khoảng 40 triệu USD trên thị trường Crypto với phần lớn giao dịch diễn ra trong dạng các cặp BTC, ETH, EOS, Bytom (BTM), Ontology (ONT) và USDT.

Sàn Gate.io đang hỗ trợ giao dịch trên 300 cặp coin. Ngoài ra còn có Coin mới được thiết lập trên thị trường như Ontology, Nebulas và Zilliqa, … Nhiều công cụ giao dịch được phân thành các loại như: USDT Markets, BTC Markets, ETH Markets và CNYX Markets..etc... Ngoài ra, có thêm một tùy chọn để tạo một nhóm tùy chỉnh, thông qua tính năng My Markets.

Trên giao diện trang chủ kéo xuống dưới có phần thị trường, bấm vào xem thêm để hệ thống hiện ra thị trường SPOT mà nhà đầu tư chọn coin muốn mua bấm vào.

Giao diện giao dịch trên sàn Gate.io. (Nguồn: coin4share.com)

Ví dụ: Coin5s chọn cặp BTC/USDT bấm vào sẽ ra giao diện như hình.

BUY/SELL cặp BTC/USDT. (Nguồn: coin4share.com)

Khung đặt lệnh mua bán có một điểm lưu ý duy nhất: khi nhà đầu tư bấm mua hoặc bán sàn sẽ bắt nhập mật khẩu thanh toán cho lần giao dịch đầu.