Caitlin Long là ai?

Những người chơi Bitcoin đã cho thấy ai mới chính là người kiểm soát Bitcoin trong đợt solf fork do người dùng kích hoạt (UASF) vào năm 2017 - đó là những nhà bán lẻ Bitcoin, không phải bên trung gian như sàn giao dịch, hoặc thợ đào.

Caitlin Long là một doanh nhân người Mỹ và là nhà đầu tư với 22 năm ở Phố Wall, cũng như là một trong những chuyên gia về thị trường Bitcoin cũng như công nghệ Blockchain. Cô có một thành tích học tập khá ấn tượng với nhiều bài nghiên cứu được hoàn thành tại Harvard Law School, Harvard Kennedy, và University of Wyoming. Long đã viết vô vàn ấn phẩm, bài báo chí, và tham gia phát biểu tại nhiều nơi, chẳn hạn như Wall Street Journal, Financial Times, và CNBC.

Long đã bước trên chuyến hành trình Bitcoin vào năm 2012. Cho tới năm 2014, cô ấy được coi là người truyền bá blockchain, và hai năm sau, cô nhận được Giải thưởng Women in Finance vì sự xuất sắc trong lĩnh vực blockchain của MarketsMedia.

Nhiều người xem Long là một trong những phụ nữ có sức ảnh hưởng lớn nhất trong lĩnh vực blockchain bởi khả năng lãnh đạo vô cùng tài tình của mình để giúp tiểu bang Wyoming soạn thảo bộ luật blockchain. Thành tựu lớn nhất của cô ấy trong lĩnh vực pháp lý tiền số chính là việc thành lập Lực lượng đặc nhiệm blockchain Wyoming từ năm 2018 đến năm 2020.

Nhiệm vụ của Caitlin Long với tư cách là người được bổ nhiệm bởi lực lượng đặc nhiệm blockchain tại Wyoming chính là biến tiểu bang Wyoming, quê hương của cô, thành một môi trường thuận lợi cho các công ty Blockchain ở Mỹ và để hoàn thành sứ mệnh đó, cô đã giúp Wyoming thông qua hơn 20 bộ luật thân thiện với blockchain.

Kể từ năm 2019, Long đã trở thành chủ tịch của WyoHackathon, một sự kiện blockchain kỷ niệm dành cho các nhà phát triển, doanh nhân, và các công ty đã thành lập. Năm 2020, cô thành lập và trở thành Giám đốc điều hành của ngân hàng tiền số đầu tiên ở Mỹ, mang tên Avanti Financial Group.

Avanti Financial group bắt đầu phát triển như một giải pháp tài chính trong lĩnh vực ngân hàng, lưu ký và thanh toán tài sản kỹ thuật số. Công ty đã huy động được hơn 44 triệu USD từ lúc thành lập, và vào năm 2021, công ty đã mở đường trở thành một trong những công ty tài chính hàng đầu ở Wyoming nhờ kết hợp tài sản kỹ thuật số và tài sản tài chính truyền thống.

Sau gần 25 năm sống ở Bờ Đông nước Mỹ, Caitlin Long cuối cùng đã quay trở lại bang Wyoming, quê hương của cô. Qua nhiều lần tham gia vào hệ thống quản lý tài sản kỹ thuật số của Mỹ đã giúp cho cô gặt hái được thành công đầu tiên vào tháng 7 năm 2021, Khi mà Wyoming đã trở thành tiểu bang đầu tiên của Mỹ chính thức công nhận một tổ chức tự trị phi tập trung.

Caitlin Long quay trở lại bang Wyoming sau gần 25 năm sống ở Bờ Đông nước Mỹ | Nguồn: tapchibitcoin

Caitlin Long quay trở lại bang Wyoming sau gần 25 năm sống ở Bờ Đông nước Mỹ | Nguồn: tapchibitcoin

Wyoming cũng là tiểu bang đầu tiên tại Mỹ ủy quyền cho một tổ chức giám sát tài sản tiền số mới cung cấp dịch vụ lưu trữ, bảo vệ và ngân hàng cho các doanh nghiệp blockchain.

Trong suốt năm 2021, Long tiếp tục xuất hiện trên podcast và hội nghị. Thông qua từng dòng tweet của mình, cô ấy đã giải thích các vấn đề pháp lý phức tạp một cách đơn giản, qua đó nâng cao vai trò của mình với tư cách là một chuyên gia và nhà giáo dục về blockchain cho cả người trong cuộc và người ngoài ngành.

2022 là năm Caitlin Long tập trung vào việc quản lý và phát triển công ty khởi nghiệp Avanti của cô ấy. Ngân hàng tiền số tại Wyoming có nhiều khả năng sẽ trở thành Thành viên Dự trữ Liên bang, và ngân hàng của Tập đoàn Bảo hiểm Tiền gửi và Liên bang, vì Avanti đã đăng ký để trở thành thành viên của cả hai tổ chức vào cuối năm 2021.

Để được thông qua những đơn xin gia nhập này, Avanti phải chấp nhận các tiêu chuẩn kiểm tra giám sát, tuân thủ, và kiểm tra vốn pháp định giống như các ngân hàng thông thường khác, qua đó khẳng định lại kế hoạch của Long trong việc xây dựng cầu nối giữa ngân hàng thông thường và tiền số.

Các kế hoạch đầy tham vọng của Avanti bao gồm: Cung cấp dịch vụ thanh toán bằng USD dựa trên API cho dây, mở dây chuyền tự động hóa trung tâm thanh toán bù trừ và SWIFT, phát hành đồng USD được mã hóa, có thể lập trình cũng như các dịch vụ quản lý và lưu ký Bitcoin và các tài sản kỹ thuật số khác.

Caitlin Long vẫn rất lạc quan về tương lai của Bitcoin và tiền số. Vào năm 2022, cô ấy dự kiến sẽ tiếp tục hành trình giáo dục thông qua nhiều podcast và bài thuyết trình tại hội nghị, điều mà cô ấy có vẻ trông rất hứng thú với tư cách là một trong những người phát ngôn blockchain nổi bật nhất trong lĩnh vực.