XDC Network XDC
$0.05 +2.47%
1,271 VND
 • Vốn hóa thị trường 17.64 nghìn tỷ $723,361,000 0.21%
 • Vốn hóa trong 24h qua 491.63 tỷ $20,156,900 2.47%
Nguồn cung ngoài thị trường 12,305,000,000 XDC
Tổng nguồn cung tối đa phát hành 37,705,000,000 XDC
Cập nhật lúc 09:12 - 09/12/2023

XDC Network (XDC) là gì? Giá và thông tin về tiền số XDC

XDC Network hay còn gọi là XinFin Network là một công ty công nghệ Blockchain hỗn hợp sẵn sàng cho doanh nghiệp được tối ưu hóa cho thương mại và tài chính quốc tế. Mạng XinFin được cung cấp bởi đồng tiền gốc có tên là XDC. Giao thức XDC được kiến ​​trúc để hỗ trợ các hợp đồng thông minh, 2000TPS, thời gian giao dịch 2 giây, KYC tới Masternodes (Mã xác thực). Chuỗi XDC (Hợp đồng kỹ thuật số XinFin) sử dụng Bằng chứng cổ phần được ủy quyền của XinFin (XDPoS), với mục đích tạo ra một mạng lưới blockchain 'có khả năng mở rộng cao, bảo mật, cho phép và cấp thương mại. 

XinFin mã thông báo mạng chính XDC và cũng tạo cơ hội để sử dụng các trường hợp sử dụng trong thế giới thực của XinFin như TradeFinex.org, giúp các doanh nghiệp hoặc tổ chức vừa và nhỏ đưa ra các yêu cầu tài chính của riêng họ bằng kỹ thuật số.

Đảm bảo tính công bằng, dân chủ

Cơ chế XDPoS của XDC Network giúp nền tảng luôn hoạt động trong trạng thái công khai, minh bạch. Bằng cách bổ sung thêm các node mới với thiết kế thuật toán tối ưu, cơ chế này giúp XDC Network tăng khả năng mở rộng quy mô theo chiều ngang.

Thân thiện với môi trường

Để tạo ra XDC token, XDPoS không đòi hỏi quá nhiều năng lượng như các nền tảng Blockchain khác. Vì vậy, thuật toán này sẽ không gây ảnh hưởng tiêu cực đến môi trường. Trên thực tế, XDPoS được hỗ trợ bởi một Typical Computer để stake XDC token.

Tích hợp xác thực KYC

Đây được xem là tính năng nổi bật nhất của XDC Network để bảo đảm quyền lợi về bảo mật cho người dùng. Thuật toán XDPoS tích hợp với trình xác thực KYC trên các node. Việc này giúp khắc phục tình trạng lộ thông tin mật của các nhà đầu tư doanh nghiệp.

Với tính năng KYC độc lập, các khách hàng doanh nghiệp có thể dễ dàng kiểm tra và bảo mật danh tính của họ. Có thể nói, XDC Network đã mở ra một tiêu chuẩn KYC mới, phù hợp với cả khách hàng doanh nghiệp lẫn cá nhân.

Linh hoạt

XDC Network là một trong những nền tảng Blockchain linh hoạt và nhanh nhất hiện nay. Về bản chất, nền tảng này sở hữu nhiều Private chains chạy đồng thời. Vì vậy, tốc độ giao dịch của XDC Hybrid Blockchain lên đến 2000 TPS trên Public Blockchain. Tốc độ này đã mang lại một trải nghiệm giao dịch tuyệt vời cho người dùng.

Dự phòng các Regulatory nodes

Nếu một Peer node (Node ngang hàng) không muốn tham gia vào cơ chế đồng thuận như vẫn muốn ở lại trên mạng lưới, chúng có thể trở thành những “Regulatory nodes” (Node điều tiết). Tuy các nodes này không thể truy cập vào chuỗi dữ liệu Blockchain chỉnh, nhưng chúng sẽ được vận hành bởi XDC Hybrid Blockchain một cách hiệu quả nhất.

Để tạo điều kiện tương tác hiệu quả giữa những người tham gia mạng trong chuỗi khối XinFin Network, nhóm XinFin đã xây dựng một bộ sản phẩm. Chúng bao gồm XinFin Explorer, XinFinMaster, XinFin Wallet và XinFinScan. Hơn nữa, Mạng XinFin cũng đang phát triển một giao thức trao đổi phi tập trung như một phần trong kế hoạch dài hạn của mình. Hơn nữa, các sản phẩm và công nghệ có tính sáng tạo cao hơn sẽ được phát triển và nghiên cứu chuyên sâu để làm cho Mạng XinFin tương thích với các trò chơi blockchain, tài chính mở và các ứng dụng hướng đến doanh nghiệp.

 • XinFin Explorer: giao diện người dùng thân thiện với người dùng và hướng đến chi tiết, đóng vai trò là trình khám phá khối.
 • XinFinMaster: một phần mềm cần thiết để áp dụng như một ứng cử viên masternode; hiển thị thống kê hiệu suất masternode.
 • Ví XinFin: lưu trữ, gửi, nhận XDC và các tài sản khác được phát hành trên Mạng XinFin một cách an toàn; cho phép người dùng theo dõi phần thưởng XDC.
 • XinFin Scan: một kho lưu trữ tất cả trong một về giao dịch, tính cuối cùng, hợp đồng thông minh, DApp và thông tin mã thông báo.

Trong năm 2021, XDC Network tập trung chủ lực vào việc tích hợp ví, hệ thống giám sát và các công nghệ nâng cao tốc độ giao dịch. Cụ thể như sau:

 • Tạo tiền đề vững chắc cho cơ sở hạ tầng bằng cách tích hợp thêm ví mới: ví phần mềm/cứng, hệ thống giám sát tài sản kỹ thuật số, công nghệ OpenLaw, R3 Cordite, ExelTrip, ví Multisig.
 • Tăng cường tích hợp XDC Network với các dApp hiện có.
 • Bổ sung thêm danh sách trao đổi khác, phục vụ cho khách hàng nội địa và ngoại quốc, như Hoa Kỳ, Nhật Bản, Hàn Quốc.
 • Tăng cường khả năng tương tác giữa XDC Network và Ethereum.
 • Nâng cao sự minh bạch về mặt pháp lý trên XDC Network và nội dung gốc.
 • Cải tiến và nâng cấp tính năng stake XDC coin.

Bạn có thể lưu trữ đồng XDC coin trên ví của XDC tên là Xinfin Wallet hoặc một số loại ví khác như Trezor, Freewallet, Lumi Wallet. Ngoài ra XDC có thể được lưu trên các sàn giao dịch, tuy nhiên các sàn thường dễ bị tấn công nên những người sở hữu nhiều XDC coin thường không lưu trữ XDC của mình trên sàn giao dịch.

 • Ví Trezor một loại ví cứng để lưu trữ tiền số ở trạng thái ngoại tuyến. Ví này được phát hành vào tháng 08 năm 2014 bởi công ty SatoshiLabs có trụ sở tại Cộng hòa Séc. Trezor được xem là chiếc ví trữ lạnh Bitcoin đầu tiên trên thế giới. Ngoài hỗ trợ Bitcoin, ví còn có thể lưu trữ một số đồng coin lớn khác như: Ethereum (ETH), Litecoin (LTC), Bitcoin Cash (BCH), Dashcoin (DASH)….
 • Freewallet chắc chắn là một trong những ví tiền ảo thú vị hơn trên thị trường. Đó là một ứng dụng dành cho thiết bị di động và ví dựa trên máy tính để bàn, mặc dù nó cũng có thể được sử dụng làm nơi lưu trữ trực tuyến. Nó được tích hợp Changelly để dễ dàng trao đổi và hỗ trợ hơn 100 loại tiền ảo và token.
 • Lumi Wallet là ứng dụng ví điện tử cho phép người dùng lưu trữ và quản lý tất cả tiền điện tử của bạn ở một nơi duy nhất, an toàn và nhanh chóng với rất nhiều loại tiền được hỗ trợ.
 

6.1. Có nên đầu tư vào XDC Network hay không?

Ý tưởng tương lai cốt lõi đằng sau bước đầu của XDC Network là giúp các giao dịch trở nên an toàn và minh bạch hơn giữa những bên tham gia giao dịch xuyên biên giới. Với tư cách là một tổ chức, XDC tin tưởng vào việc sẽ tạo nên một môi trường giúp những doanh nghiệp có thể tự do phát triển mà không cần phải lo lắng về những rắc rối khi chuyển tiền quốc tế. 

6.2. Mạng XinFin hoạt động như thế nào?

XinFin Network là một giải pháp phát minh sáng tạo được thiết kế xây dựng đặc biệt quan trọng để xử lý những yếu tố chính sau:

 • Thứ nhất, sự tắc nghẽn mạng trên Ethereum.
 • Thứ hai, phí giao dịch cao trên Ethereum.
 • Thứ ba, năng lực tương tác của blockchain với mạng lưới hệ thống Ethereum.

Do đó, XinFin Network tương hỗ tổng thể những hợp đồng thông minh thích hợp với EVM, giao thức và chuyển mã thông tin chuỗi nguyên tử. Hơn nữa, những kỹ thuật lan rộng ra quy mô mới như sharding, EVM song song và tạo chuỗi riêng sẽ được tích hợp vào Mạng XinFin.

Hơn nữa, Mạng XinFin dựa trên một mạng lưới hệ thống gồm 108 Masternode tuân thủ thuật toán đồng thuận riêng của nó, XinFin Delegated Proof of Stake ( XDPoS ). Điều này được cho phép mạng tương hỗ phí thanh toán giao dịch thấp và thời hạn xác nhận thanh toán giao dịch trong 2 giây. Ngoài ra, tính bảo mật thông tin, tính không thay đổi và tính ở đầu cuối của chuỗi được bảo vệ trải qua quá trình xác nhận kép, đặt cược và ngẫu nhiên hóa thực sự. 

6.3. Mục đích xây dựng XDC Network

Có 3 vấn đề chính mà mạng XDC hướng tới giải quyết đó là:

 • Sự tắc nghẽn mạng trên Ethereum  vớithời gian giao dịch khá lâu.
 • Phí giao dịch cao trên Ethereum.
 • Hầu hết các blockchain khác có tính tập trung cao và hoặc không có khả năng tương tác với hệ thống mạng Ethereum.