WalletConnect là gì? Sử dụng WalletConnect có lợi ích gì?

Trong bối cảnh sử dụng tiền số ngày càng phổ biến, WalletConnect đã trở thành một giải pháp hữu ích giúp cho người dùng kết nối và quản lý các loại ví tiền số của mình một cách dễ dàng và tiện lợi. Nếu bạn là người mới tiếp cận với công nghệ blockchain hoặc đang gặp khó khăn trong việc quản lý nhiều loại ví tiền số cùng lúc, thì bạn không thể bỏ qua WalletConnect. Vậy WalletConnect là gì và tại sao nó lại quan trọng đến vậy? Hãy cùng Coin5s khám phá lợi ích mà WalletConnect mang lại trong bài viết này nhé!

WalletConnect là một giao thức mã nguồn mở, nền tảng này cho phép người dùng kết nối và tương tác giữa ví di động và các ứng dụng phi tập trung (DApps). 

Ngoài ra, nó còn cho phép người dùng tương tác với DApps trên nhiều mạng blockchain trên một giao diện để không ảnh hưởng đến bảo mật khóa riêng của họ. Do đó, có thể thấy WalletConnect là sự lựa chọn an toàn và đáng tin cậy hơn, so với các ví mở rộng trên máy tính hoặc trên trình duyệt.

WalletConnect sử dụng quét mã QR để thiết lập kết nối IronClad an toàn giữa ví của người dùng và DApps. 

Để kết nối DApps sẽ tạo một mã QR duy nhất để người dùng quét mã này bằng ứng dụng ví của họ. 

Khi kết nối xong, người dùng có thể tương tác với DApps mà không cần nhập thủ công các khóa hoặc mật khẩu của mình.

Cách thức hoạt động của WalletConnect

Cách sử dụng WalletConnect | Nguồn: Everipedia

Sử dụng WalletConnect là rất cần thiết vì nó đơn giản hóa quá trình tương tác với DApps. Nó giúp người dùng dễ dàng để chuyển đổi giữa các ví khác nhau. WalletConnect cũng làm giảm các khả năng bị tấn công lừa đảo hoặc các vi phạm an ninh khác.

Ngoài ra, WalletConnect hỗ trợ nhiều mạng blockchai như Ethereum, Cosmos, Polygon,... Vì thế người dùng có thể tương tác với DApps trên các blockchain khác nhau trên cùng một giao diện.

  • Lợi ích chính khi sử dụng WalletConnect là bảo mật, giao thức này đảm bảo rằng các khóa riêng của người dùng sẽ không tiếp xúc với các bên thứ ba hoặc DApps. Điều này làm giảm nguy cơ mất tiền do vi phạm an ninh hoặc tấn công lừa đảo.
  • Một lợi ích khác là sự tiện lợi, do WalletConnect đơn giản hóa quá trình tương tác với DApps, cho phép người dùng dễ dàng tham gia vào thị trường tài chính phi tập trung (DeFi) và các dịch vụ dựa trên blockchain khác.
  • Giao diện của WalletConnect đơn giản hơn, nó được thiết kế có tính trực quan và dễ tiếp cận, ngay cả với những người chưa có kinh nghiệm trong việc thực hiện các giao dịch tiền số.
  • Ngoài ra, WalletConnect còn cung cấp sự riêng tư bằng cách loại bỏ quá trình người dùng nhập các khóa hoặc mật khẩu riêng tư của họ vào DApps, nó sẽ giảm nguy cơ dữ liệu người dùng bị lộ.

Hiện tại, WalletConnect hỗ trợ cho blockchain của Ethereum, Cosmos, Polkadot, Near, Solana hoặc Celo và không có giới hạn về số lượng chuỗi mà WalletConnect có thể liên kết một ví với một lúc. Tuy nhiên, WalletConnect chưa hỗ trợ liên kết với blockchain của Binance Smart Chain.Khả năng tương thích của WalletConnect

Khả năng tương thích của WalletConnect | Nguồn: Otis Report