NEAR Protocol NEAR
$6.60 +0.56%
167,986 VND
  • Vốn hóa thị trường 182.06 nghìn tỷ $7,152,950,000 0.06%
  • Vốn hóa trong 24h qua 6.24 nghìn tỷ $245,280,000 0.56%
Nguồn cung ngoài thị trường 567,619,000 NEAR 57%
Tổng nguồn cung tối đa phát hành 1,000,000,000 NEAR
Tổng nguồn cung tối đa 1,000,000,000 NEAR
Cập nhật lúc 00:06 - 10/06/2024

NEAR Protocol (NEAR) là gì? Giá và thông tin về tiền số NEAR

NEAR coin là một trong các loại đồng tiền ảo xuất hiện trên thị trường vào năm 2020 với nhiều cải tiến độc đáo và nó còn được đem ra so sánh với đồng ETH. Vậy dự án Near Protocol được thực hiện như thế nào, NEAR coin là gì và chúng ta có nên đầu tư vào  NEAR coin không? Hãy cùng Coin5s tìm hiểu thông tin chi tiết trong bài viết dưới đây nhé!

NEAR Protocol (NEAR) là một blockchain hoạt động với cơ chế Public Proof of Stake và Sharded. Có thể hình dung NEAR tương tự như một nền tảng đám mây và được điều hành bởi cộng đồng. Chúng hỗ trợ cho các nhà phát triển tạo ra được các Dapp với mức chi phí thấp. Tất cả các Node mạng được tạo ra sẽ đều được hộ bởi cộng đồng Near Collective.

NEAR coin là đồng tiền ảo được xây dựng trên hệ sinh thái NEAR Protocol, có tối đa 1 tỷ đồng NEAR được tạo ra và trong đó có 12% được bán cho cộng đồng. NEAR Protocol hoạt động trên thuật toán đồng thuận Proof-of-Stake và công nghệ Sharded (phân mảnh) giúp mạng lưới Blockchain có thể mở rộng vô hạn.

Điểm nổi bật của NEAR. (Nguồn: phantichtaichinh.com)

  • Cấu trúc nền tảng SDK của Near Protocol là tập hợp thư viện các quy tắc và cấu trúc dữ liệu nền tảng cho phép các lập trình viên có thể tương tác phát triển Web3 hoặc các dApp. SDK tương đương với Substrate ở Polkadot.
  • Smart Contact: Tập hợp các hợp đồng thông minh ứng dụng DeFi tương tác trên Near Protocol được xây dựng dựa trên SDK.
  • Application: Các loại app sẽ được phát triển trong tương lai trong đó có Near Wallet là sản phầm đầu tiên.

  • NEAR SDK: Một SDK đầy đủ bao gồm cấu trúc dữ liệu tiêu chuẩn, ví dụ và công cụ kiểm tra cho Rust và AssemblyScript.
  • Gitpod cho NEAR: NEAR sử dụng Gitpod để tạo trải nghiệm tích hợp không mất thời gian cho các nhà phát triển.
  • NEAR Wallet: Triển khai tham chiếu nhằm hoạt động trơn tru với mô hình bảo mật tiến bộ cho phép các nhà phát triển ứng dụng thiết kế trải nghiệm người dùng hiệu quả hơn.
  • NEAR Explorer: Hỗ trợ gỡ lỗi các hợp đồng và hiểu rõ về hiệu suất của mạng.

Sharding đồng nhất

NEAR sử dụng phương pháp phân tích sắc nét đồng nhất. Nghĩa là ứng dụng mở rộng quy mô mà nhà phát triển không phải lo lắng về phân đoạn nào của chúng, tương tự như cách ứng dụng triển khai cho Amazon AWS, Azure hoặc GCP ngày nay.

Asynchronous calls

NEAR contract sử dụng các lệnh call không đồng bộ. Vì vậy việc xâu chuỗi nhiều ứng dụng hoặc contract trên các phân đoạn dễ dàng như call trong một contract và các công cụ tài chính phức tạp có thể được tạo ra trên quy mô lớn.

Dynamic Resharding

Khả năng dynamic resharding của Near Protocol bổ sung thêm dung lượng mới cho mạng khi xảy ra tắc nghẽn, giữ giá ổn định hơn.

Contract-based accounts

Các tài khoản dựa trên contract của NEAR cung cấp cho ứng dụng các quyền nâng cao và linh hoạt để người dùng không cần phải phê duyệt mọi giao dịch.

Progressive UX

Mô hình account cho phép các ứng dụng cung cấp UX tiến bộ, nơi người dùng thậm chí không biết họ đang ở trên một blockchain cho đến khi họ đã giới thiệu.

Tính năng của NEAR. (Nguồn: wiki.tino.org)

Contract-based delegation

Ủy quyền dựa trên contract. Có nghĩa là validator có thể đặt các điều khoản linh hoạt để chủ sở hữu token ủy quyền cho họ, điều này mở ra một loạt các sản phẩm tài chính mới.

Những ví NEAR Protocol phổ biến hiện nay:

Near Wallet

Là ví không ký gửi và là một trong những sản phẩm của dự án NEAR Protocol dùng để lưu trữ token NEAR.

Ledger Nano S

Là ví phần cứng ban đầu do Ledger tạo ra. Dễ dàng bắt đầu hành trình tiền điện tử của bạn: mua tiền điện tử, bảo đảm tài sản của bạn và quản lý chúng trong một ứng dụng duy nhất.

Trust Wallet

Là một ứng dụng an toàn, phi tập trung và ẩn danh hỗ trợ Cosmos coin và hơn 20.000 mã thông báo tiêu chuẩn ERC-20, ERC-223 và ERC-721 khác nhau.

Trezor

Là chiếc ví lạnh xuất hiện đầu tiên trên thế giới, được cộng đồng Crypto tin tưởng sử dụng nhất, không giới hạn dung lượng lưu trữ coin, hỗ trợ quản lý mật khẩu.

MetaMask

Là một ứng dụng ví tiền điện tử dựa trên trình duyệt an toàn được thiết kế, để quản lý nhận và chuyển tiền điện tử và mã thông báo từ Ethereum, Binance Smart Chain và các chuỗi nói khác.

Như vậy là Coin5s đã giới thiệu với bạn về dự án và cung cấp các thông tin chi tiết về NEAR Protocol. Bạn nghĩ sao về đồng coin này? Hãy chia sẻ ý kiến của mình ngay phía dưới bài viết để thảo luận cùng Coin5s nhé! Hãy thường xuyên truy cập trang web của Coin5s để được cập nhật nhanh nhất các thông tin chi tiết về những dự án và đồng coin/token hot nhất trên thị trường Crypto hiện nay nhé!