Hedera HBAR
$0.11 -1.73%
2,710 VND
  • Vốn hóa thị trường 96.87 nghìn tỷ $3,801,390,000 0.40%
  • Vốn hóa trong 24h qua 2.18 nghìn tỷ $85,394,000 1.73%
Nguồn cung ngoài thị trường 18,092,800,000 HBAR 36%
Tổng nguồn cung tối đa phát hành 50,000,000,000 HBAR
Tổng nguồn cung tối đa 50,000,000,000 HBAR
Cập nhật lúc 03:05 - 15/05/2024

Hedera (HBAR) là gì? Giá và thông tin về tiền sốử HBAR

Hedera (HBAR) là một loại tiền số chạy trên blockchain gọi là Hashgraph. Hedera Hashgraph cho phép tiền số, hợp đồng thông minh và ứng dụng phân tán (DApps). Hedera được sở hữu và hỗ trợ bởi một số các doanh nghiệp lớn trên thế giới, nó sử dụng một phiên bản đặc biệt của cơ chế Proof of Stake (bằng chứng cổ phần) để cung cấp thời gian giao dịch nhanh hơn, phí thấp hơn và mức sử dụng năng lượng thấp hơn so với các loại tiền số khác.

Hãy cùng mình đọc tiếp bài viết này để hiểu rõ hơn về cách thức hoạt động, các tính năng độc đáo của Hedera Hashgraph, và tự hỏi xem liệu Hedera có phù hợp với chiến lược giao dịch tiền số của bạn không?

Hedera là tiền số gốc của một loại blockchain độc nhất tên là Hedera Hashgraph. Hedera Hashgraph cung cấp năng lượng cho tiền số, hợp đồng thông minh và DApps.

Hedera Hashgraph được hỗ trợ bởi một giao thức đồng thuận Proof of Stake độc nhất, và những nhà xác thực giao dịch (validators) được khuyến khích bằng tiền số HBAR.

Ghi chú: Hedera được sở hữu và quản lý bởi các tập đoàn lớn như Google, IBM, Boeing, LG, T-Mobile, Nomura, Deutsche Telekom,... 

Chainlink Labs cũng là một phần của hội đồng quản trị Hedera.

Đặc điểm của Hedera

Hedera dựa trên một giao thức truyền thông độc nhất khác hẳn với các blockchain bằng chứng công việc như Bitcoin. Sổ cái phân phối Hedera chạy trên một nhóm các node do những công ty lớn như Google và IBM vận hành bằng thuật toán “gossip protocol (giao thức tin đồn)” để đảm bảo mức giao dịch nhanh, chi phí thấp.

Theo Hedera, mạng lưới này có thể xử lý hơn 10,000 giao dịch mỗi giây với thời gian xác nhận và giải quyết chỉ từ ba đến năm giây. Chi phí trung bình khi thực hiện một giao dịch tại Hadera chỉ là $0.0001 cent, và chỉ yêu cầu mức năng lượng được tiêu thụ nhỏ hơn nhiều so với các blockchain nổi tiếng khác.

 

Hedera

Ngày thành lập

tháng 8 năm 2018

Lượng coin đã đào/ Tổng nguồn cung (tính đến ngày 10 tháng 8 năm 2021)

9,29 tỷ nguồn cung lưu hành hiện tại 50 tỷ nguồn cung tối đa

Tính năng đặc biệt

Giao dịch tiền số nhanh với chi phí thấp, hợp đồng thông minh, và ứng dụng phân tán

Cơ chế đồng thuận đằng sau mạng Hedera đến từ những node công suất cao khác nhau, chúng cùng giao tiếp với gossip protocol, đẩy lịch sử giao dịch gần đây từ các node cục bộ để đưa vào mạng lưới, nhằm để tạo ra thời gian giải quyết cực nhanh.

Ghi chú: Bạn cần phải nhận được lời mời thì mới có thể trở thành một trong các node xác thực giao dịch trên Hedera Hashgraph.

Nếu bạn tính xác định mua HBAR để đưa nó vào danh mục đầu tư hoặc chiến lược tiền số của mình, thì hãy xem xét các mẹo sau để mua và lưu trữ tiền số của bạn:

Ví tiền số

Để lưu trữ HBAR, bạn sẽ cần một ví tiền số tương thích. Các ví nóng tương thích với Hedera bao gồm Atomic Wallet, Coinomi, Exodus,.. Đối với ví lạnh, lựa chọn tốt nhất của bạn hiện tại sẽ là Ledger.

Tương tự như mọi loại tiền số hiện nay, điều quan trọng nhất là bạn cần phải gửi HBAR đến một địa chỉ ví tương thích. Giữ thông tin ví và mã dự phòng của bạn tại một nơi bí mật và an toàn, vì bất kỳ ai sở hữu chúng sẽ có quyền mở khóa ví tiền số và truy cập vào tài sản của bạn.

Thời gian giao dịch

Theo Hedera, mỗi giao dịch trung bình sẽ hoàn thành sau 3 đến 5 giây.

Lệ phí và chi phí

Mức phí trên mạng Hedera được thanh toán bằng HBAR. Với chi phí trung bình cho mỗi giao dịch lên tới 0.0001 cent (tính theo giá USD).

Những cách khác để đầu tư vào Hedera

Một số ví tiền số cung cấp tính năng lưu ký cho HBAR từ đó mở ra cơ hội đầu tư. Ví lưu ký có hỗ trợ Hedera bao gồm BitGo, Fireblocks, và Kingdom Trust. Mặc dù bạn cần một nhà quản lý đầu tư bên thứ ba để sử dụng BitGo và Fireblocks, nhưng Kingdom Trust cung cấp IRAs và các tài khoản được ưu đãi thuế khác cho người dùng tư nhân.

Trên đây là những thông tin về đồng HBAR Coin và dự án Hedera mà Coin5s muốn chia sẻ đến các bạn. Hy vọng rằng sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về Hedera là gì, để từ đó đưa ra lựa chọn đầu tư phù hợp và hiệu quả. Chúc các bạn thành công nhé!