Pax Dollar USDP
$0.99 -0.86%
24,344 VND
 • Vốn hóa thị trường 10.91 nghìn tỷ $444,444,000 0.00%
 • Vốn hóa trong 24h qua 139.85 tỷ $5,696,690 0.86%
Nguồn cung ngoài thị trường 945,643,000 USDP
Tổng nguồn cung tối đa phát hành 945,643,000 USDP
Cập nhật lúc 13:11 - 27/11/2023

Pax Dollar (USDP) là gì? Giá và thông tin về tiền số USDP

Pax Dollar (USDP) là một stablecoin ERC-20 được quy định và duy trì giá trị theo tỷ lệ 1: 1 với đồng đô la Mỹ. USDP được phát hành bởi Paxos Trust Company và tuân theo các quy định nghiêm ngặt của Sở Dịch vụ Tài chính New York (NYDFS). Trước đó, Pax Dollar (USDP) có tên cũ là Paxos Standard (PAX). Tuy nhiên vào ngày 31 tháng 8 năm 2021, công ty Paxos đã quyết định thông qua việc đổi tên này. Paxos tin rằng việc đổi tên từ PAX thành USDP sẽ giúp

 • Hạn chế tiếp xúc với biến động trong thị trường. Đây là một loại tài sản phù hợp cho các bạn trader tránh sóng khi giá Altcoin giảm.
 • PAX token có thể được sử dụng để mua bán Bitcoin trên các sàn crypto–to–crypto.
 • Việc chuyển tiền cũng dễ dàng với chi phí thấp hơn.
 • Hỗ trợ thanh toán các giao dịch ngoài giờ ngân hàng truyền thống, không cần có hỗ trợ của con người, mọi giao dich được xử lý tự động.
 • Giao dịch quốc tế hiệu quả hơn. Thông qua sử dụng PAX Dollar, bạn có thể chuyển tiền từ bất cứ đâu, bất cứ nơi nào trên thế giới, với chi phí cực rẻ, an toàn, và ổn định.

 • Ổn định giá: Giá trị của USDP luôn được đảm bảo thông qua việc sử dụng đồng đô la Mỹ làm đồng tiền dự trữ.
 • Tính thanh khoản cao: Người dùng có thể dễ giao sử dụng USDP để tham gia giao dịch trên nhiều các sàn giao dịch lớn như Binance, Coinbase
 • Quy định, quản lý chặt chẽ và bảo mật an toàn, minh bạch: USDP chịu sự quản lý của Sở Dịch vụ Tài chính New York (NYDFS). Mọi khoản tiền ký quỹ thế chấp đều được giữ tại các ngân hàng Hoa Kỳ được FDIC bảo hiểm. Việc kiểm tra tài khoản dự trữ cũng được thực hiện thường xuyên dưới sự giám sát của Withum, một công ty kiểm toán có trụ sở tại Hoa Kỳ. Ngoài ra, nhờ xây dựng và phát hành trên nền tảng blockchain Ethereum nên mọi giao dịch phát hành, đốt USDP để minh bạch, công khai và bảo mật.
 • Miễn phí: USDP được phát hành và quy đổi mà không có bất kỳ khoản phí bổ sung nào.

Năm 2012

 • Ra mắt sàn giao dịch tiền điện tử được quản lý đầu tiên, itBit.

Năm 2015

 • Công ty đầu tiên đảm bảo điều lệ ủy thác của Bộ dịch vụ tài chính bang New York cho tài sản kỹ thuật số .

Năm 2018 

 • Phát hành stablecoin được quản lý đầu tiên trên thế giới, PAX (hiện được đổi tên thành USDP).

Năm 2019 

 • Đã phát hành mã thông báo được hỗ trợ bằng vàng được quy định đầu tiên trên thế giới, PAX Gold.

Năm 2019

 • Công ty đầu tiên và duy nhất nhận được sự cho phép của SEC để thí điểm sử dụng công nghệ blockchain để giải quyết các giao dịch chứng khoán.

Năm 2021

 • Công ty gốc tiền điện tử đầu tiên nhận được sự chấp thuận sơ bộ cho Ngân hàng ủy thác quốc gia.

PAX hoạt động trên nền tảng Ethereum. Vì vậy, chúng ta có thể lưu trữ PAX Dollar tại các ví có hỗ trợ token tiêu chuẩn ERC-20 của Ethereum.

 • MyEtherWallet (MEW) là một ví điện tử chuyên dụng được dùng để lưu trữ các token chạy trên nền tảng Ethereum (ERC20).
 • MetaMask là một tiện ích mở rộng trình duyệt phổ biến và được thiết lập, có chức năng như một ví tiền điện tử kết nối với blockchain Ethereum. Ví tương thích với các trình duyệt được chấp nhận rộng rãi nhất như Chrome, Firefox, Brave và Microsoft Edge.
 • Trust Wallet hỗ trợ cho rất nhiều coin/token hiện nay. Ứng dụng ví Multicoin của họ sẽ hỗ trợ cho các blockchain ở hệ sinh thái Ethereum, hoạt động gần như với các mã thông báo ERC20, ERC721, ERC223.
 • Ledger Nano S (Ledger Wallet) là một loại ví lạnh dùng để lưu trữ các đồng coin phổ biến nhất trên thế giới hiện nay. Ví Ledger còn được gọi là ví phần cứng (hardware wallet) hay gọi tắt là ví cứng.
 • Trezor một loại ví cứng để lưu trữ tiền số ở trạng thái ngoại tuyến. Trezor được xem là chiếc ví trữ lạnh Bitcoin đầu tiên trên thế giới. Ngoài hỗ trợ Bitcoin, ví còn có thể lưu trữ một số đồng coin lớn khác như: Ethereum (ETH), Litecoin (LTC), Bitcoin Cash (BCH), Dashcoin (DASH)…. Kết nối qua USB, nó được thiết kế để giao dịch bitcoin với các phím riêng và lưu trữ ngoại tuyến.

6.1. Lịch sử phát triển

Được thành lập vào tháng 9 năm 2018, Stablecoin này có tên cũ là Paxos Standard (PAX) và được đổi thành Pax Dollar (USDP) từ ngày 31 tháng 8 năm 2021. Công ty Paxos đã quyết định đổi tên bởi họ tin rằng việc đổi từ PAX sang USDP sẽ giúp các nhà đầu tư dễ dàng xác định rằng stablecoin này được hỗ trợ bằng đô la Mỹ.

Vào tháng 5 năm 2015, Paxos là công ty đầu tiên có được giấy phép từ Sở Dịch vụ Tài chính Bang New York (NYDFS) về việc quản lý và phát hành các tài sản kỹ thuật số, bao gồm cả stablecoin. Ba năm sau vào tháng 9 năm 2018, Paxos đã phát hành stablecoin được quản lý đầu tiên trên thế giới PAX và hiện nay là USDP.

6.2. Mục tiêu của Pax Dollar là gì?

Sự ra đời của các tiền mã hóa ngày nay đã mở ra rất nhiều cơ hội để tiền tệ lưu thông một cách dễ dàng, hiệu quả. Nhưng đa số các loại tiền mã hóa chứa nhiều biến động giá và chưa đáp ứng được tất cả các yêu cầu cần của tiền tệ. Vậy nên PAX Dollar đã được xây dựng và phát triển. Mục tiêu của USDP là tạo ra một loại tiền tệ tổng hợp tất cả điểm mạnh của blockchain, đồng thời đảm bảo được sự ổn định như tiền pháp định. Cũng vì mục tiêu đó mà USDP mang đến sự tin tưởng cho người đầu tư tham gia.

Mục tiêu của Pax Dollar. (Nguồn: coinviet.net)

6.3. Độ tin cậy của Paxos Standard Token

Công ty Paxos được Sở dịch vụ tài chính bang New York công nhận là Trust charter (đơn vị ủy thác, quản lý tài sản). Để đạt được công nhận này, công ty phải tuân thủ nhiều điều lệ bảo vệ khách hàng như yêu cầu dự trữ vốn, tần suất kiểm định và giám sát các quy trình hoạt động.

Tất cả số USD đảm bảo cho PAX Dollar sẽ được cất giữ tại ngân hàng giám sát của FDIC. Đây là công ty bảo hiểm ký thác liên bang Hoa Kỳ – một công ty thuộc chính phủ.

Paxos cam kết sẽ làm việc với các bên kiểm toán độc lập, đáng tin cậy và có thứ hạng cao tại Hoa Kỳ. Tài sản đảm bảo của Paxos sẽ được các công ty kiểm toán này đánh giá mỗi tháng. Hiện tại, Paxos đang hợp tác với công ty kiểm toán Withum.

Hợp đồng thông minh của Paxos được kiểm tra bởi Nomic Labs. Điều này đảm bảo code của PAX Dollar hoạt động đúng như định hướng và cam kết của công ty.

Paxos hợp tác với công ty Chainalysis để tiến hành giám sát và đánh giá rủi ro hoạt động.

6.4. Chức năng chính của USDP

USDP được thiết kế để đáp ứng các nhu cầu sử dụng khác nhau của nhà đầu tư như hạn chế sự biến động, thua lỗ của tài sản tiền mã hóa khi thị trường điều chỉnh… Vì sử dụng công nghệ blockchain nên USDP là một tài sản kỹ thuật số không biên giới. Cụ thể, bất kỳ người dùng là ai, ở đâu cũng có thể dễ dàng trao đổi, giao dịch và lưu trữ USDP dưới dạng một tài sản giá trị. Đặc biệt là chi phí sử dụng cực thấp.

Trong tương lai, Paxos sẽ đưa USDP đến gần hơn với người dùng bên ngoài nước Mỹ, đặc biệt là ở các quốc gia có đồng tiền quốc gia không ổn định hoặc khó tiếp cận với đồng đô la Mỹ. Điều này sẽ giúp USDP trở thành phương tiện thanh toán tiêu dùng và nơi lưu trữ giá trị ổn định phổ biến.

6.5. Giao dịch ở đâu?

Hiện tại, nhà đầu tư có thể mua bán và giao dịch USDP trên rất nhiều sàn giao dịch như Binance, BitMart, KuCoin, Curve Finance, Uniswap…

6.6. USDP hoạt động như thế nào?

Dưới đây là các bước mã hóa từ USD sang USDP mà Paxos đang cung cấp cho người dùng:

 • Người dùng gửi USD vào tài khoản ngân hàng của Paxos.
 • Paxos sẽ tạo ra số lượng USDP tương đương bằng cách sử dụng hợp đồng thông minh của mình.
 • USDP sau khi được đúc sẽ được chuyển đến người dùng trong khi USD sẽ được giữ lại lưu trữ trong tài khoản ngân hàng.

Pax Dollar hoạt động như thế nào? (Nguồn: coinvn.com)

Quy trình sẽ đảo ngược lại nếu như người dùng muốn đổi từ USDP lấy USD. USDP đều có thể được mua và đổi qua Paxos.com. Sau khi hoàn thành quá trình đổi USDP ra USD, các token này ngay lập tức được đốt đi và đưa ra khỏi lưu thông.

Paxos không tính bất kỳ khoản phí nào cho cả việc chuyển đổi và mua lại USDP. Số tiền chuyển đổi tối thiểu bắt đầu từ 100 USD.

Vậy là bài viết trên của Coin5s đã giúp các bạn giải đáp câu hỏi “Pax Dollar là gì?” và giới thiệu về mục tiêu, những đặc điểm, lộ trình phát triển, đội ngũ phát triển và công ty phát hành của Pax Dollar. Bên cạnh đó thì bài viết trên cũng đã cung cấp cho các bạn những thông tin mới nhất về token USDP như chức năng chính, cách hoạt động, tỷ giá ở hiện tại, nơi mua, cách để tạo ví lưu trữ, có nên đầu tư vào token USDP không. Hy vọng rằng bài viết trên đã giúp các bạn đọc hiểu rõ hơn về USDP và đưa ra được quyết định đầu tư đúng đắn.