Basic Attention Token BAT
$0.22 -1.61%
4,925 VND
 • Vốn hóa thị trường 7.34 nghìn tỷ $327,255,000 0.15%
 • Vốn hóa trong 24h qua 649.82 tỷ $16,314,500 1.61%
Nguồn cung ngoài thị trường 1,492,820,000 BAT 100%
Tổng nguồn cung tối đa phát hành 1,500,000,000 BAT
Tổng nguồn cung tối đa 1,500,000,000 BAT
Cập nhật lúc 16:02 - 01/02/2024

Basic Attention Token (BAT) là gì? Giá và thông tin về tiền số BAT

Basic Attention Token (BAT) là một loại tiền số được tạo ra để sử dụng trong nền tảng trình duyệt Brave. Với mục đích thay thế cho hình thức quảng cáo trực tuyến hiện tại, BAT cung cấp một giải pháp cho những người muốn bảo vệ quyền riêng tư trực tuyến của mình. Tuy nhiên, với sự phát triển của các tiền số, BAT cũng đang thu hút sự chú ý của những người quan tâm đến lĩnh vực này. Vậy Basic Attention Token (BAT) là gì và những điểm nổi bật của nó là gì? Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về một trong những loại tiền số nổi bật nhất hiện nay - Basic Attention Token (BAT).

Tốc độ của trình duyệt

Theo như website của Brave thì họ tuyên bố rằng tốc độ tìm kiếm của họ nhanh hơn gấp 3 lần so với Chrome. Lý do là bởi khi bạn điều hướng đến một trang web để sử dụng nội dung, một máy chủ sẽ thu thập và phân phối nội dung đó đến máy tính của bạn. Tuy nhiên, các máy chủ cũng cần thu thập và phân phối quảng cáo từ các kho thông tin quảng cáo. Điều này chiếm thời gian quý báu (quảng cáo sử dụng trung bình khoảng 5 giây thời gian tải trên thiết bị di động) và khiến bạn tốn tiền (lên đến 50% dữ liệu di động của bạn được sử dụng cho quảng cáo và trình theo dõi, chi phí lên tới 23 USD/tháng).

Đó là chưa kể việc này làm giảm thời lượng pin của điện thoại xuống tới 21%.

Sự an toàn

Mặc dù bạn có thể không biết về điều đó, nhưng cùng với các quảng cáo thông thường được hiển thị trên các trang web bạn đang xem còn có những quảng cáo độc hại. Quảng cáo độc hại còn được gọi là malvertisements, cho phép tin tặc truy cập vào thông tin nhạy cảm và quan trọng được lưu trữ trên máy tính của bạn như tên, địa chỉ, ngày sinh, mật khẩu, số thẻ tín dụng. Và bạn thậm chí không nhất thiết phải nhấp vào những thông tin ác ý này để họ có quyền truy cập vào thông tin của bạn!

Đặc điểm nổi bật của BAT. (Nguồn: beatdautu.com)

Quyền riêng tư

Có rất nhiều tính năng giúp bạn bảo vệ quyền riêng tư của bản thân khi sử dụng trình duyệt Brave như:

 • Brave chặn tất cả quảng cáo và trình theo dõi mặc định.
 • Ngẫu nhiên hóa vân tay.
 • Chặn tất cả bộ nhớ của bên thứ ba.
 • Nâng cấp yêu cầu bảo mật lên HTTPS.
 • Xóa các tham số truy vấn liên quan đến theo dõi đã biết khỏi URL trong khi bạn duyệt web.
 • Ngăn các trang web lưu trữ địa chỉ IP của bạn.

Quyền riêng tư: Dữ liệu duyệt web của mỗi một người dùng (ví dụ: lịch sử duyệt web của họ) được giữ kín hoàn toàn. Có được điều này là do tất cả thông tin cần thiết cho việc kết hợp quảng cáo sẽ không rời khỏi thiết bị. Hơn nữa, trình theo dõi của bên thứ ba sẽ bị chặn tự động.

Công nghệ và tính năng của BAT. (Nguồn: kienthuctrade.net)

Kết hợp quảng cáo nâng cao: Trình duyệt Brave có bộ sưu tập đầy đủ dữ liệu người dùng cùng với tín hiệu mục đích, tab hoạt động, URL, thông tin từ khóa được tìm kiếm, thông tin duyệt web, v.v. Nền tảng cùng với trình duyệt Brave có thể thiết lập nếu người dùng đang có mặt và trải nghiệm duyệt web trong một thời gian và địa điểm thuận lợi, để cung cấp cho họ các ưu đãi.

Cải thiện trải nghiệm: Người dùng không cần phải tiếp cận với các máy chủ bên ngoài cho mỗi lần tải trang (để theo dõi tập lệnh, pixel, v.v.). Có được điều này là do kết hợp quảng cáo được thực hiện tại địa phương. Từ đó giúp mang đến một trải nghiệm duyệt web chất lượng cho người dùng. Ngoài thời lượng pin tốt, sử dụng ít dữ liệu, bạn còn gặp ít vấn đề về luồng nội dung bị xáo trộn và việc duyệt web cũng nhanh hơn.

Brave Payments

Hiện tại, người dùng chọn thanh toán qua Brave sẽ được cung cấp một chiếc ví BAT đơn chiều có thể gửi các khoản đóng góp bằng token BAT tới các nhà xuất bản và người sáng tạo nội dung.

Brave Payments sẽ xác định những đóng góp của người dùng trình duyệt, sau đó tự động tính toán và phân phối thanh toán vào cuối tháng.

BAT Ads

Khi tham gia vào BAT Ads, người dùng sẽ được nhận một phần doanh thu từ quảng cáo dưới dạng token BAT. Những quảng cáo đến từ hệ sinh thái Basic Attention Token chủ yếu sẽ được hiển thị ở các vị trí quảng cáo riêng Người dùng có thể nhận được 70% doanh thu từ việc xem quảng cáo ở các vùng quảng cáo riêng.

Brave Wallet

Các tính năng của Brave Wallet:

 • Đây là một nền tảng ví lưu trữ cho quản lý hàng loạt tiền mã hóa.
 • Hỗ trợ DeFiNFT.
 • Mua tiền mã hóa bằng thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ, tài sản tiền mã hóa,…
 • Quản lý các tùy chọn thanh toán fiat và tiền mã trên máy tính để bàn và thiết bị di động.

Brave Swap

Các tính năng của Brave Swap:

 • Hỗ trợ đa chuỗi, cung cấp giá tốt nhất với mức phí tối ưu.
 • Người dùng sẽ nhận chiết khấu khi sử dụng BAT cho phí giao dịch.

BAT coin là token ERC-20 vì vậy bạn hoàn toàn có thể lưu trữ BAT coin tại những ví hỗ trợ tiêu chuẩn của Ethereum như:

 • Cobo Wallet cung cấp cho người dùng ví di động an toàn để lưu trữ và sử dụng nhiều loại tiền số. 
 • Atomic Wallet là một dự án về ví lưu trữ Cryptocurrency.
 • Trust Wallet là một ví tiền số phi tập trung chính thức của Binance hỗ trợ nhiều loại tiền số khác nhau.
 • Ledger Nano X là phiên bản nâng cấp của Ledger Nano S.
 • Trezor One là chiếc ví lạnh xuất hiện đầu tiên trên thế giới, được cộng đồng Crypto tin tưởng sử dụng nhất, không giới hạn dung lượng lưu trữ coin, hỗ trợ quản lý mật khẩu.
 • Ledger Nano S ví phần cứng ban đầu do Ledger tạo ra.  Dễ dàng bắt đầu hành trình tiền số của bạn: mua tiền số, bảo đảm tài sản của bạn và quản lý chúng trong một ứng dụng duy nhất.
 • ImToken là một ví tiền số được thiết kế đặc biệt cho nhiều blockchain như Cosmos (ATOM), Ethereum (ETH), Bitcoin (BTC), EOS và các loại khác.
 • Mycrypto là ví chứa Ethereum và các Token ERC20 được chia tách từ MyEtherwallet.
 • Metamask Wallet là một ứng dụng ví tiền số dựa trên trình duyệt an toàn được thiết kế, để quản lý nhận và chuyển tiền số và mã thông báo từ Ethereum, Binance Smart Chain và các chuỗi nói khác.
 • MyEtherWallet là một ví tiền số chuyên dụng được dùng để lưu trữ các token chạy trên nền tảng Ethereum (ERC20).

Bên cạnh đó bạn cũng có thể lưu trữ tại những sàn giao dịch uy tín đang hỗ trợ niêm yết BAT coin.

7.1. Giao dịch ở đâu?

Hiện tại BAT coin được giao dịch tại nhiều sàn giao dịch khác nhau với tổng volume giao dịch mỗi ngày khoảng 187.7 triệu USD. Các sàn giao dịch niêm yết token BAT bao gồm: FMFW, HitBTC, Binance, Coinbase, Kraken, Huobi …

7.2. BAT Token được dùng để làm gì?

BAT token là mạch máu chảy trong nền tảng BAT với hai mục đích sử dụng chính như sau:

Rewards

BAT được dùng làm phần thưởng cho nhà xuất bản với 70% doanh thu. Trong khi đó người dùng nhận được 15% khi xem quảng cáo và Brave nhận 15% còn lại.

Payment

Hiện tại, người dùng có thể dùng BAT để thực hiện tips cho nhà xuất bản nội dung.

Trong tương lai, BAT có thể được sử dụng để trả cho:

 • Premium Content.
 • Nội dung chất lượng cao.
 • Rank bình luận bằng BAT.
 • Mua hàng hoá kỹ thuật số như hình ảnh, vector…

BAT Token được dùng để làm gì? (Nguồn: beatdautu.com)

 • 7.3. Vai trò

 • Đối với nhà quảng cáo: Nhà quảng cáo sẽ giao dịch bằng token BAT để đặt quảng cáo lên các không gian web.
 • Đối với nhà xuất bản nội dung website: Họ sẽ nhận được doanh thu và các khoản đóng góp từ người dùng bằng token BAT.
 • Đối với người dùng: Họ sẽ được nhận token BAT từ những lượt xem quảng cáo.

7.4. Mục tiêu

Brave và BAT đang cố gắng cách mạng hóa cách họ kiếm tiền từ nội dung và phân phối quảng cáo. Họ muốn giới thiệu chúng cho người dùng một cách trực quan. Để tạo điều kiện thuận lợi cho việc này, nhóm đã triển khai nhiều công cụ độc đáo giúp xây dựng hệ sinh thái trình duyệt. Họ hy vọng điều này sẽ giúp xây dựng mối quan hệ một chiều tồn tại giữa người dùng và nhà quảng cáo để tránh những trường hợp người dùng bị quảng cáo dồn dập và thông tin cá nhân của họ bị đánh cắp và bán.

7.5. Cách thức hoạt động của Basic Attention Token

Hiện tại, Brave – Trình duyệt web nguồn mở được tạo bởi nhóm phát triển BAT là trình duyệt web duy nhất có thể sử dụng BAT. Với trọng tâm về quyền riêng tư và tốc độ, Brave tự động chặn quảng cáo xâm nhập và trình theo dõi. Brave sử dụng công nghệ Blockchain để theo dõi người dùng ẩn danh và an toàn.

BAT bao gồm các hệ thống đo lường sự chú ý, trang tổng quan phân tích và thuật toán. Ngoài ra, BAT còn cải thiện hiệu quả của các quảng cáo kỹ thuật số bằng cách tạo ra đơn vị trao đổi mới giữa nhà xuất bản, nhà quảng cáo và người dùng. Giá trị của BAT dựa trên sự chú ý của người dùng, nghĩa là sự quan tâm. Người dùng có thể chặn, trả tiền để xem các quảng cáo khác nhau hoặc xem quảng cáo để kiếm các token BAT.

Sử dụng Hợp đồng thông minh (Smart Contract), nhà quảng cáo gửi các quảng cáo trả phí đến cho người dùng. Khi người dùng xem quảng cáo, họ sẽ nhận được phần thưởng. Trình duyệt Brave cũng nhận được một số tiền. Phần còn lại của khoản thanh toán sẽ được chuyển đến nhà xuất bản nơi lưu trữ quảng cáo.